Tác hại của hộp nhựa chứa thức ăn

#1
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều chúng ta có thói quen mua thức uống đựng bên trong hộp giấy hộp xốp. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết về tác hại của hộp xốp đựng thức ăn.
Hộp xốp được chế tạo từ đâu ?

Những đồ hộp nhựa mà con người thường thấy hàng ngày càng được gọi với một cái tên khác là nhựa giãn nở. Tên gọi này bắt nguồn từ quy trình công nghệ để sản xuất ra chúng.
Người ta dùng một số loại thiết bị để trộn nhựa ở dạng lỏng với khí sau đó dùng khuôn để tạo hình, lúc này người ta sẽ ép để khí thoát ra ngoài làm cho nhựa giãn nở ra theo tạo nên độ phồng hay xốp cho những hộp xốp các bạn thường thấy. Chính vì vậy mà những loại hộp nhựa thường rất nhẹ và mong manh, bạn có thể dễ dàng dùng tay để bẻ hoặc xé.

Chức năng của hộp hộp xốp.

Hộp xốp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày vì tính tiện lợi của nó là dùng một lần rồi bỏ với giá thành rất rẻ. Hộp nhựa là một công cụ quan trọng thúc đẩy doanh số cho nhiều cửa hàng bán thức uống. Ví dụ như tiệm phở dễ dàng bán một phần đồ ăn mang về bằng tô giấy xốp để khách mang về sử dụng mà không cần phải chuẩn bị sẵn tô.
Những đồ dùng như ly đĩa chén tô giấy nhựa xốp cũng được sử dụng rất nhiều trong những buổi dã ngoại ngoài trời hoặc trong những bữa tiệc chớp nhoáng mà không có sẵn đồ sử dụng bởi vì bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở bất kỳ siêu thị hay những khu chợ lớn nhỏ ở gần bạn.

Tác hại của hộp xốp khi sử dụng

Chính vì sự tiện dụng của mình mà hộp nhựa đã được dùng với số lượng nhiều. Sau khi dùng xong thì bắt buộc phải bỏ thùng rác vì không có khả năng tái sử dụng chính vì vậy có quá nhiều rác thải liên quan tới hộp nhựa vô hình chung gây áp lực rất lớn lên môi trường.
Một tác hại cũng khá nghiêm trọng của loại hộp xốp này đó chính là vì chạy theo lợi nhuận nên nhiều cơ sở làm không đảm bảo vệ sinh máy móc và nhà xưởng nên khiến cho hộp giấy hộp xốp dễ bị nhiễm hóa chất độc hại, khi sử dụng những những loại hộp hộp giấy này đựng thực phẩm sẽ khiến các bạn bị nhiễm độc này vào cơ thể là rất nguy hiểm.
Vì bản thân của hộp giấy cấu tạo từ những phân tử nhựa được giãn nở nên khi bị gần thức ăn ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra một số chất độc gây nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể người nên khi sử dụng chúng bạn nên tránh đựng đồ có nhiệt độ cao.
Hiện nay trên thế giới đang có rất nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu đang chứng minh sự liên quan giữa một số bệnh như ung thư, vô sinh và quái thai với việc sử dụng các sản phẩm như hộp xốp. Vì vậy các bạn hãy thật thận trọng khi sử dụng những loại sản phẩm này.

Giải pháp nào thay đổi cho hộp xốp

  • Thay vì mua mang về các bạn hãy sử dụng ngay tại quán để không phải bỏ đồ uống vào hộp nhựa.
  • Hãy mua những dụng cụ chuyên dụng như cà mên hay để bảo vệ cho sức khỏe.
  • Đối với trường hợp bắt buộc phải sử dụng hộp xốp thì tuyệt đối không chứa thức ăn còn nóng vào. Tình thế bắt buộc thì phải đợi nó nguội thì mới cho vào hộp.
  • Có thể sử dụng một số giải pháp thay thế từ thiên nhiên như dùng lá chuối, lá dong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 
Top