Áp dụng rộng rãi giải pháp nung gạch mới

#1
Áp dụng rộng rãi giải pháp nung gạch mới

Từ trước tới nay, trong xây dựng, gạch đất nung truyền thống vẫn được sử dụng rộng rãi.

Toàn bộ quy trình công nghệ sản xuất máy mài nền bê tông được đầu tư nghiên cứu.

Một công ty sản xuất gạch của Nam Phi, vừa nhận được giải thưởng cho giải pháp nung gạch mới của mình.

Cụ thể, trên nền tảng công nghệ lò nung gạch thẳng đứng, công ty nêu trên đã tiến hành đốt cháy hàng trăm tấn lốp xe phế thải ở nhiệt độ 1.200 độ C để làm khô gạch.Với phương pháp này, gạch sẽ được làm khô dần dần bởi nguồn nhiệt thải thu được từ hoạt động đốt, thay vì tiêu tốn năng lượng cho việc đốt trực tiếp gạch như trước đây.

Kết quả, rác thải (mà cụ thể ở đây là lốp xe phế liệu) được xử lý một cách sạch sẽ trong khi cơ quan môi trường Nam Phi không phải tốn kém để xử lý chúng.

Đồng thời, công ty gạch thu được những tấn gạch thành phẩm chất lượng tốt, không bị quá lửa, màu sắc đẹp mắt với mức tiêu thụ năng lượng chỉ bằng 50% so với trước đây.

Hơn thế, lợi ích môi trường cho cả hoạt động xử lý rác và nung gạch là điều không cần bàn cãi khi lượng phát thải khí CO2 cũng giảm xuống một nửa.

Được biết, theo báo cáo, nung gạch là hoạt động tiêu tốn năng lượng và ô nhiễm nhất trong ngành công nghiệp xây dựng.

Chính vì vậy, giải pháp nung gạch bằng khí thải dựa trên nguồn phế liệu dồi dào của các hoạt động kinh tế - xã hội khác mà công ty đề xuất có thể mang lại hiệu quả to lớn về kinh tế và môi trường nếu được áp dụng rộng rãi.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, giám đốc cho biết:

“Chúng tôi đã tận dụng hiệu quả những ưu điểm của công nghệ VSBK, từ đó xây dựng một phương pháp mới đem lại cho doanh nghiệp lợi ích về kinh tế, xã hội, môi trường.

Tôi cho rằng đây cũng là điều mà các cơ sở sản xuất gạch khác nên chú ý.”

Trong khi đó, giám đốc khẳng định:

“Chúng tôi không chỉ quan tâm đến việc giảm thiểu khí các-bon mà còn tập trung vào khía cạnh hiệu quả sử dụng tài nguyên trong bối cảnh áp lực dân số lên môi trường sinh thái ngày càng gia tăng.

Trên cơ sở đó, chúng tôi nhận ra rằng tiết kiệm năng lượng và tận dụng tốt nguồn rác thải là những giải pháp thông minh và hữu hiệu để hạn chế áp lực ấy.”
 
Top