Cách chọn vang phù hợp với nhiều người cho bữa tiệc

#1
Chọn vang trắng và vang đỏ để thưởng thức tiệc cuối năm của công ty là một thử thách với người phụ trách đặt bàn tại nhà hàng và chọn rượu, bởi rượu vang vừa cần phù hợp với món ăn mà lại có thể hợp với khẩu vị của nhiều người tớ dự tiệc.
Thông thường với nhóm công ty có nhiều nhân sự người Việt, dòng vang trắng được ưa thích nhất là những dòng có độ chua vừa và có hương thơm đầy đặn như vang từ giống nho Chardonnay của vùng Bourgogne (Pháp), của Úc hoặc Chardonnay của Napa Valley, California, Mỹ, hoặc vang từ giống nho Riesling, Gewurztraminer của Alsace (Pháp), vang Đức.
Khẩu vị của người Việt cũng rất ưa thích giống nho Sauvignon Blanc của New Zealand bởi hương vị phức hợp, nhiều hương thơm quả nhiệt đới ấm áp sống động, vị rượu vừa vặn, cân bằng và rất hợp với các món nhiều gia vị của Việt Nam.
Với vang đỏ, phần lớn người Việt Nam ưa thích rượu vang đỏ có hương thơm đầy đặn, vị rượu tròn mượt, đậm đà, có chút vị ngọt nhẹ như những dòng vang Primitivo, Negroamaro của Nam Ý, nổi tiếng nhất là những dòng vang M, F, Vindoro, Canace của Nam Ý. Ngoài những dòng vang đỏ có vị ngọt, những chai vang từ giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot hoặc pha trộn của 2 giống nho này tại Bordeaux (Pháp), Úc, California (Mỹ), Chile cũng được ưa chuộng, với nhiều mức giá phù hợp cho tổ chức tiệc công ty tại nhà hàng. Rượu vang Tuscany từ nước Ý cũng được ưa thích, với những chai vang có ghi IGT Toscana hoặc DOC/DOCG Chianti/Chianti Classico rất phổ biến trên bàn tiệc công ty của người Việt.
Rượu vang đỏ từ Nam Ý phù hợp với tiệc công ty nhiều người
 
Top