Cân phân tích đều có độ chính xác rất cao

#1
Cân phân tích đều có độ chính xác rất cao


Cân phân tích là loại cân điện tử có kích thước, khối lượng nhỏ vừa phải được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu. Ngoài ra cân phân tích 4 số lẻ mọi người còn có thể thấy chúng được ứng dụng nhiều tại các khu chợ, cửa hàng, siêu thị,...


Ưu nhược điểm của cân phân tích
Một số loại cân phân tích được sử dụng phổ biến hiện nay có thể dễ dàng thấy được như là cân phân tích PA214 của Mỹ, cân điện tử phân tích HR-A, cân phân tích 5 số lẻ hay cân phân tích DJ Shinko của Nhật,... Ngoài ra còn có loại cân phân tích chống nổ CZ, cân phân tích CJ.


Ưu điểm của cân phẩn tích
Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: mua bán tại các khu chợ, siêu thị, quán tạp hóa, trong phòng phẫu thuật,...
Có sai số vô cùng nhỏ.
Có khối lượng nhỏ gọn, kiểu dáng đa dạng, thuận thiện cho việc sử dụng và bảo quản.
Sử dụng được trong nhiều điều kiện khác nhau.
Có tuổi thọ lâu, ít gặp sự cố trong quá trình sử dụng.
Có lồng chắn gió cho nên mẫu vật không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
Nhược điểm của cân phân tích
Ngoài những ưu điểm đã kể trên thì chúng ta cũng thấy có một số bất cập về loại thiết bị điện tử này. Dưới đây chính là những thiếu sót mà cân phân tích không có được:


- Khả năng dao động của cân phòng thí nghiệm ở mức nhỏ nhất nên các dòng cân dễ bị tác động của môi trường như ẩm ướt.


- Độ bền thấp khi không chịu được ngoại lực, va đập vì có độ nhạy rất cao. Tất cả mọi ảnh hưởng đều có thể ảnh hưởng tới kết quả của cân.


- Không thuận tiện cho việc di chuyển và sử dụng khi cân hoạt động được nhờ vào nguồn điện.


- Cân hoạt động tốt nhất trong môi trường chuẩn: Nhiệt độ bình thường, ổn định; Môi trường ổn định; không gian không được rung động, tiếng ồn, va chạm.


Vừa rồi là một số thông tin về cân phân tích để mọi người có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Tuy là sản phẩm tốt, phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng mọi người cần chú ý rằng thiết bị chỉ thích hợp để sử dụng, đo lường khối lượng cho những hàng hóa có khối lượng vừa trở xuống. Nếu khối lượng lớn thì hãy sử dụng các loại cân khác.
 
Top