BĐS Khác Chi tiết về máy phun khử trùng và các loại máy phun khử trùng mới nhất

#1
bạn đang có dự định chọn tậu một máy phun khử trùng để phun kẹ vô trùng môi trường sống quanh đó mình. Và bạn là người chưa có rộng rãi kinh nghiệm về loại máy phun khử trùng này. Đừng lo, bài viết ngay sau đây sẽ mang đến cho bạn các thông tin chi tiết về máy phun thuốc sát trùng.

1. Máy phun vô trùng là gì
Máy phun vô trùng hay còn gọi là bình phun thuốc vô trùng là thiết bị dùng để phun gạnh những dung dịch thuốc tiệt trùng, sát khuẩn ở những nơi có nguy cơ gây ra dịch bệnh như các xí nghiệp, tòa nhà, bệnh viện... Đề phòng bảo kê sức khỏe cho mọi người.
đặc biệt với tình huống môi trường càng ngày càng bị ô nhiễm nặng cộng với đấy là sự xuất hiện của các dịch bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống của con người. Đặc trưng vừa qua nhất là đại dịch viêm phổi Covid-19 tái bùng phát lần thứ hai tại Việt Nam với mức độ và nguy cơ khó lường hơn trước không ít. Đáng chú ý hơn là tình trạng nhập cảnh trái phép đã làm cho dịch bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp hơn lần trước không ít.
Cho nên việc phun xịt khử trùng, khử khuẩn ở các nơi quan yếu là rất cần thiết, Hơn thế nữa mọi người cần tiến hành theo chỉ định của Bộ Y Tế để ngăn sự lây lan của Virus SARS-CoV-2.
Xem thêm sản phẩm: máy phun thuốc khử trùng mini

1.1 tạo thành của máy phun sát trùng
Máy phun tiệt trùng hiện nay có không ít loại Thế nên sẽ có tạo thành không giống nhau, tuy thế máy vẫn có những bộ phận chính gồm:

- Bình chứa dung dịch: Có nhiệm vụ là đựng dung dịch hay thuốc sát trùng

- Động cơ: Động cơ của máy thường là động cơ xăng hoặc điện, tuỳ theo bề ngoài. Động cơ là bộ phận truyền lực chính giúp máy hoạt động.

- Bơm áp suất: cho ra áp suất đẩy dung dịch khử dung ra bên ngoài.

- Vòi phun: có nhiệm vụ đưa dung dịch vô trùng ra bên ngoài.

- Dây dẫn, ống dẫn: có nhiệm vụ là đưa dung dịch tới vòi phun.

1.2 công năng của máy phun tiệt trùng
công năng chính của máy đấy chính là phun diệt trùng làm sạch môi trường xung quanh, tránh được dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Việc sử dụng máy phun dung dịch khử trùng còn giúp tiết kiệm thời kì và sức lực cho người sử dụng.

Nhờ hoạt động bằng động cơ nên áp tạo ra mạnh giúp dung dịch đi xa hơn và tan trong ko khí mau lẹ hơn nên ko tác động đến sức khoẻ của các người xung quanh.
Thêm vào đó, máy phun sát trùng còn có thể sử dụng làm máy phun thuốc.


2. Các loại máy phun sát trùng
Hiện nay có không ít loại máy được gọi là máy phun khử trùng, Như vậy nên nên việc phân loại chúng cũng dựa trên rộng rãi nhân tố không giống nhau. Dưới đây là 1 số loại máy phun tiệt trùng rộng rãi hiện nay.

2.1 Phân loại theo nhiên liệu
Về nhiên liệu của máy thì có 2 loại phổ quát nhất đó chính là máy phun thuốc sát trùng chạy bằng xăng và chạy bằng điện.

Máy phun thuốc khử trùng sử dụng điện năng trong khoảng nguồn điện hoặc bình acquy để làm hoạt động động cơ, vì chạy bằng điện nên máy nhẹ hơn so với máy phun chạy xăng. Tuy vậy độ cơ động của máy không cao vì phải có nguồn điện kế bên.
Máy phun thuốc sát trùng chạy xăng được chia làm hai loại: động cơ 2 thì và động cơ 4 thì. Máy phun chạy bằng xăng có Về ưu điểm là động cơ xăng có công suất mạnh hơn giúp dung dịch thuốc ra nhanh và xa hơn. Độ cơ động của máy xăng cao hơn so với máy điện. Nhược điểm của máy này là đối với loại động cơ 2 thì có nhiên liệu là xăng pha nhớt nên ko thân thiện với môi trường.

Xem thêm: cách pha cloramin b
2.2 Phân loại theo kích thước
Theo kích thước của máy phun sát trùng thì ta chia làm 2 loại: máy phun sát trùng mini và máy phun khử trùng công nghiệp.

Máy phun vô trùng mini hay còn gọi là máy phun diệt trùng cầm tay là sản phẩm chuyên dành cho các hộ gia đình vì tính nhỏ gọn, thuận tiện của máy.

Máy phun sát trùng công nghiệp là những sản phẩm máy phun có công suất to chuyên để diệt trùng cho những xí nghiệp, khu công nghiệp...
2.3 Phân loại theo dạng phun
Theo dạng này chúng ta có phân thành hai loại ấy là máy phun khói vô trùng, máy phun sương diệt trùng.

Máy phun khói tiệt trùng có Ưu điểm là: Việc tạo ra các làn khói bay trong không trung giúp cho dung dịch vô trùng dưới dạng khói sẽ phủ kín bề mặt cần phun và thẩm thấu tốc độ hơn. Làn khói sẽ tan nhanh trong không khí và không gây hại đa dạng tới môi trường quanh đó.

Máy phun sương tiệt trùng là máy phun ra dung dịch diệt trùng dạng sương từ vòi phun. Máy phun sương có các Ưu điểm như là nhỏ gọn, thuận lợi cho việc vận động, phun ra các hạt sương li ti nên giúp bao phủ bề mặt phổ biến hơn và độ sát trùng cao hơn so với những máy bình thường.
Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn
 
Top