Dịch vụ giao nước Vĩnh Hảo tận nơi tại HCM

#1
Nhầm lẫn giữa nước khoáng Vĩnh Hảo với nước tinh khiết là vấn đề nhiều người đang mắc phải. Từ đó, họ sử dụng nước Vĩnh Hảo sai mục đích và tự tạo ra những tác động gây hại cho chính bản thân mình. Đó cũng chính là lý do bạn nên đọc bài viết này.
Truyền thuyết về nước khoáng Vĩnh Hảo
Tên gọi của nước khoáng Vĩnh Hảo trở thành một câu chuyện được ví như huyền thoại. Tương truyền rằng, người dân vùng Panduranga tại tỉnh Bình Thuận đã sử dụng nguồn nước tại “Suối thánh” còn gọi với cái tên Eamu để điều trị bệnh tật và cúng tế thần linh.
Đầu thế kỉ XIV, vua cha Trần Nhân Tôn gả con gái là Huyền Trân Công Chúa cho vua Chế Mân. Cặp đôi đã ngao du sơn thủy và vô tình tìm tới dòng suối Eamu.
Sau khi biết được những giá trị diệu kỳ của nguồn nước nơi đây, cô nàng đã đặt tên cho nó là Vĩnh Hảo. Theo ngôn ngữ Hán-Việt, Vĩnh Hảo có nghĩa là “đời đời tốt đẹp”. Một thông điệp tuyệt vời cô gửi gắm trong cái tên đó, cô mong giá trị được được mọi người công nhận và trân trọng chúng.
Truyền thuyết có vẻ khá trùng khớp với thực tế vì tại những địa danh mang âm tiết tiếng chăm tại Phan Rang, Phan Rí hiện nay lại xuất hiện cái tên Vĩnh Hảo.


Lịch sử hình thành và phát triển của Vĩnh Hảo
 • Tháng 8 năm 1909, một thương gia tên Bùi Huy Tín đã tình cờ phát hiện ra sự tồn tại của nguồn suối khoáng nóng diệu kỳ này.
 • Ngày 28 tháng 1 năm 1928, Công ty Socíeté Civile D'Etudes Des Eaux Minérals De Vinh Hao bắt đầu khai thác và thương mại hóa. Chất lượng nước Vĩnh Hảo được đánh giá ngang tầm với nước khoáng Vichy của Pháp.
 • Tháng 10 năm 1930, nước Vĩnh Hảo được tung ra thị trường. Thương hiệu này nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng. Ước tính, nhà máy phải sản xuất với công xuất 3.000 lít/giờ mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Không lâu sau đó, Vĩnh Hảo chiếm được thị phần lớn tại thị trường Việt Nam thời điểm đó.
 • Không dừng lại ở việc phân phối sản phẩm nước uống nội địa, Vĩnh Hảo nhanh chóng lan tỏa khắp các nước Đông Dương và các thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Canada…
 • Ngày 28 tháng 3 năm 1944, toàn quyền Đông Dương đã cho phép đổi công ty dân sự nghiên cứu nước khoáng Vĩnh Hảo thành SOCIÉTÉ ANONYME D’ EXPLOITATION DES EAUX MINÉRALES DE VINH HAO; đồng thời cho phép công ty này được thuê vùng đất rộng 5,4 ha xung quanh vùng mỏ nước khoáng cũng như được phép khai thác và tổ chức thương mại hóa nguồn nước uống Vĩnh Hảo cho đến ngày 28 tháng 1 năm 1974.
 • Sau hiệp định Geneve, chính quyền Ngô Đình Diệm đã buộc SOCIÉTÉ ANONYME D'EXPLOITATION DES EAUX MINÉRALES DE VINH HAO nhận khoản bồi thường lên tới 10 triệu franc và chuyển nhượng đặc quyền khai thác mỏ Vĩnh Hảo cho Công ty Vĩnh Hảo.
 • Sau khi tư nhân hóa hoàn tất Vĩnh Hảo đổi tên thành Công ty cổ phần nặc danh Vĩnh Hảo và đề trình kế hoạch phát triển lên Bộ y tế-kế hoạch Việt Nam Cộng hòa.
 • Sau năm 1975, Bộ Lương thực thực phẩm Việt Nam đã tiếp quản Nước khoáng Vĩnh hảo và đổi tên thành Xí Nghiệp nước suối Vĩnh Hảo.
 • Đến năm 1995, UBND tỉnh Bình Thuận đã cho phép cổ phần hóa xí nghiệp nước suối Vĩnh Hảo, thành lập Công ty cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo và vận hành chúng cho đến hiện tại.

Nguồn gốc nước khoáng Vĩnh Hảo
Nước Vĩnh Hảo được khai thác tại nguồn nước khoáng ngầm tại xã Vĩnh Hảo, huyện tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Nằm dưới chân dãy núi Trường Sơn, suối khoáng Vĩnh Hảo trở thành một món quà quý hóa mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Vì nằm trong hệ thống áp lực vô cùng lớn, ngay trên sườn phía đông của Nam Trường Sơn, cấu trúc địa chất ở đây phức tạp tạo điều kiện cho nguồn nước giàu có hơn về khoáng chất.
Suối khoáng Vĩnh Hảo không chỉ là một nguồn tài nguyên quý giá của Việt Nam. Nhiều nhà nghiên cứu đã đánh giá và khẳng định giá trị của nguồn khoáng này. Suối khoáng Vĩnh Hảo chính là một mỏ khoáng quý hiếm của vùng Đông Nam Á.


Khoáng chất trong nước Vĩnh Hảo
Nước Vĩnh Hảo là nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam. Chất lượng nước đã được đăng ký chất lượng với Cơ quan quản lý dược phẩm và Lương thực Hoa Kỳ. Nước Vĩnh Hảo được đánh giá có chất lượng hảo hạng ngang với nguồn khoáng Vichy nổi tiếng của Pháp. Chảy qua nhiều lớp đứt gãy địa chất độc đáo của dãy Trường Sơn nên nước Vĩnh Hảo có nhiều khoáng chất. Mỗi khoáng chất có một vai trò riêng đối với cơ thể.
Canxi: Đây là khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể. Thành phần này chiếm khoáng 2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương và răng, 1% tồn tại trong máu. Dù tồn tại với hàm lượng nhỏ nhưng thành phần này đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, cơ bắp, thông máu, tế bào thần kinh.
Kali: Thành phần này quan trọng trong các quy trình chuyển hóa, tham gia hệ thống đệm điều hòa pH của tế bào, bảo vệ tim mạch, phát triển hệ cơ và thần kinh ở trẻ.
Magie: Khoáng chất này rất quan trọng đối với hoạt động chức năng của tim, làm giảm nhu cầu oxy của tim, tham gia vào khoảng 300 phản ứng sinh hóa của cơ thể. Magie tập trung nhiều ở xương khoảng 50-75%, lượng còn lại sẽ được phân bổ ở cơ bắp, mô mềm và máu.
Hidrocacbonat: Tham gia cấu tạo nên màng tế bào, nhân tế vào, là thành phần cơ bản của mô sụn, da, thành động mạch, giác mạc và van tim. Ngoài ra, carbohydrat còn hỗ trợ trong việc năng cao chức năng miễn dịch, trao đổi dinh dưỡng và quá trình hoạt động của hệ thần kinh và tạo hồng cầu.
Natri: Không chỉ là một chất điện giải, natri còn giúp cân bằng môi trường chất lỏng bên trong cơ thể, điều hòa hoạt động của thận, duy trì huyết áp ở mức ổn định.
Flo: Hợp chất dinh dưỡng này có tác dụng to lớn trong việc hình thành men răng, tái khoáng men răng, giúp cho quá trình canxi hóa răng.
Silicat: Thành phần này có trong các mô liên kết, trong xương sụn. Chúng tác động đến nhiều quá trình canxi hóa xương, là thành phần của hợp chất collagen.


Nước Vĩnh Hảo - Nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam đã được đăng ký chất lượng với Cơ quan quản lý Dược Phẩm và lương thực Hoa Kỳ, đạt công nhận tiêu chuẩn xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
Nhờ chất lượng cao nên nước khoáng Vĩnh Hảo đạt được vô số những giải thưởng giá trị:
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao
 • Sao Vàng Đất Việt
 • Top 500 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam
 • Top 100 Thương hiệu mạnh
 • Cúp chìa khóa vàng
 • Cúp vàng Topten chất lượng hội nhập WTO
 • Thương hiệu an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Danh hiệu Doanh nghiệp Việt Nam uy tín chất lượng
Các loại nước khoáng Vĩnh Hảo
Vĩnh Hảo sản xuất và phân phối ra thị trường hai dòng sản phẩm là nước khoáng không gas và nước khoáng có gas tự nhiên và nước khoáng ngọt.
Nước khoáng Vĩnh Hảo 20L
Vĩnh Hảo hiện có quy cách bình 20L dạng bình vòi và bình úp ngược. Tùy nhu cầu sử dụng khách hàng có thể chọn một trong hai quy cách trên. Trường hợp công ty hoặc gia đình bạn đã có sẵn máy nóng lạnh thì bình úp hoàn toàn phù hợp. Bình vòi phù hợp khi bạn sử dụng chung với chân kệ.
Thùng nước khoáng Vĩnh Hảo
Tương tự như những thương hiệu nước uống đóng bình, đóng chai khác, nước uống Vĩnh Hảo có khá nhiều quy cách phù hợp với mong muốn của khách hàng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn một trong những quy cách sau: 350ml, 500ml, 1.5L và 5L.


Nước khoáng có gas
Ngoài nước khoáng không gas, Vĩnh Hảo còn cho ra đời loại nước khoáng có gas. Khách hàng có thể chọn mua nước khoáng Vĩnh Hảo có gas chai PET hoặc chai thủy tinh.
Nước khoáng ngọt Vĩnh Hảo
Nhằm tung ra thị trường những sản phẩm có giá trị với khách hàng, lại có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của họ, mới đây, Vĩnh Hảo sản xuất thêm loại nước khoáng ngọt như Lemona chanh muối và Lemona khoáng chanh. Hai thức uống ngày có giá trị trong việc giảm khát và cung cấp năng lượng tức thời khá hiệu quả.

Đặt nước khoáng Vĩnh Hảo ở đâu
Mua nước uống Vĩnh Hảo ở đâu để đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng thì không phải ai cũng biết. Trong khi thị trường nước uống nhan nhãn nước giả, nước kém chất lượng, nước không rõ nguồn gốc.
Để tránh hoàn toàn việc mua phải nước kém chất lượng, khách hàng nên chọn lựa những đơn vị cung cấp nước uy tín. Ví dụ như đại lý lớn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Mức tiêu thụ tại những đơn vị này khá lớn nên việc mua phải hàng quá date hầu như không có.
Để cẩn thận hơn, sau khi mua nước bạn phải thực hiện thêm những bước kiểm tra như: kiểm tra chai, nắp còn nguyên vẹn và lành lặn không, bị móp méo hay biến dạng không, sản phẩm còn hạn sử dụng không…

Tại sao nên đặt nước tại The Water MAN
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua nước khoáng Vĩnh Hảo uy tín, Chuỗi giao nước lớn nhất TP HCM - The Water MAN là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Những điểm nổi bật tại chuỗi khách hàng nhận được khi mua nước:
 • Nước khoáng chính hãng, chất lượng an toàn tuyệt đối
 • Giao hàng nhanh chóng, miễn phí giao hàng
 • Hóa đơn điện tử, hóa đơn đỏ
Kết luận
Bài viết nhằm cung cấp những thông tin đầy đủ nhất, chi tiết nhất liên quan đến nước khoáng Vĩnh Hảo. Việc nắm rõ chúng phần nào giúp chính bạn tự tin hơn trong việc chọn lựa cũng như cách sử dụng chúng đúng đắn và hiệu quả nhất.
 
Top