Cần Mua Giải đáp ý nghĩa của việc thờ tỏi trên bàn thờ Thần Tài

buixuanduc

New member
#1
Khác với những mẫu bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thiên có nhiều kiểu dáng được lựa chọn như bàn thờ đứng, bàn thờ treo…bàn thờ Thổ Địa-Thần Tài được đặt ở vị trí thấp nhất trong tất cả các loại bàn thờ bởi nó mang ý nghĩa, thờ Thổ Địa – Thần Tài là thần đất nên cần phải đặt ở dưới đất. Những bàn thờ Thổ Địa -Thần Tài chúng ta thường hay thấy xuất hiện ở các cửa hàng bán hàng với quan niệm rằng thần đất sẽ mang đến những sự may mắn giúp cho việc kinh doanh từ đấy mà thuận buồm xuôi gió. Bài viết hôm nay Đồ thờ Huyền Đức sẽ giới thiệu đến bạn đọc giá Bàn thờ Thần Tài và những điều cần biết khi lập một bàn thờ Thổ Địa- Thần Tài và ý nghĩa của việc đặt tỏi lên bàn thờ Thổ Địa- Thần Tài.


Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Đinh Tỵ 1977 cần lưu ý trong việc thờ Thần Tài.
Dân gian có câu: ” kính trời cầu đất” thần đất là thần giữ của và hai vị thần đại diện cho sự may mắn này là Thần Tài và Thổ Địa. Đối với các gia đình nhất là những gia đình buôn bán thì trong nhà sẽ không thể thiếu được một chiếc bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa được. Một chiếc bàn thờ Thần Tài sẽ mang đến những may mắn trong kinh doanh, giúp việc kinh doanh được tốt đẹp hơn. Tuy nhiên để cúng hai vị thần này đúng cách thì Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Đinh Tỵ 1977 không phải ai cũng làm được, khi thờ bàn thờ Thần Tài chúng ta cần chú ý một số điểm sau đây:

  • Bàn thờ Thần Tài cần được bài trí ở nơi thoáng mát, thông thường thì đặt ở vị trí cửa đi vào. Bàn thờ Thần Tài thuộc kiểu bàn thờ bệt đặt xuống đất nên khi thờ cúng đặc biệt chú ý để tránh các con vật làm ô uế các thần.
  • Nếu như các vị thần hay bàn thờ gia tiên chọn ngày 15 hoặc mùng 1 là ngày thắp nhang cầu khấn xin bình an thì đối với bàn thờ Thổ Địa- Thần Tài lại chọn ngày mùng 10 âm hàng tháng làm ngày sắm đồ vật thờ cúng để lấy vía Thần Tài cầu mong mọi điều may mắn. Vì vậy đối với những ngày mùng 10 hàng tháng chúng ta nên sắm đồ cúng đặt lên bàn thờ Thần Tài. Đồ cúng của bàn thờ Thần Tài chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 là đồ cúng mặn, từ tháng 6 đến tháng 12 là thờ đồ cúng chay.
  • Bàn thờ Thần Tài cần phải được lau dọn thường xuyên để giữ bàn thờ được sạch sẽ. Khi cúng gạo xong không được rải ra ngoài mà phải cất lại dùng cho có lộc. Rượu hay nước thì đứng ở bên ngoài tưới vào nhà có nghĩa là mang lộc vào nhà. Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.
Ý nghĩa của việc đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài
Từ xa xưa ta đã biết Tỏi là phương tiện để bài trí các đạo chích vong binh, bài trí cái thế lực tà đạo. Trên bàn thờ Thần Tài hiện đại khi cúng thường đi kèm với một đĩa tỏi 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi bởi vì theo quan niệm dân gian Thần Tài sẽ dùng tỏi để trừ tà đuổi tà và phòng chống các tà sư làm ác như dùng bùa ngải để phá hoại chuyện của nhà người khác. Việc thờ tỏi càng đặc biệt quan trọng hơn đối với các gia đình kinh doanh, việc dùng tỏi để thờ cúng Thổ Địa Thần Tài là một đồ cúng không thể thiếu, vì việc làm này sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ ngày càng tốt hơn vì nhờ các đặc tính xua đuổi tà ma những linh hồn quậy phá cực nhạy.
 
Top