Giải quyết vấn đề chai lọ vặn quá mạnh tay

#1
Giải quyết vấn đề chai lọ vặn quá mạnh tay


Bạn không thể mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt, bị kẹt dù đã cố gắng hết sức. Đừng lo, ngay bây giờ bài viết dưới đây sẽ mách bạn 7 cách mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt đơn giản, Máy hút bụi công nghiệp không ồn cùng tìm hiểu nhé!


Cách 1: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng băng dính
Dùng băng keo dán vòng quanh khoảng ba phần tư nắp chai/lọ.
Dán phần còn lại của băng vào phần trên của nắp, để dư khoảng một chút băng keo.
Một tay giữ chặt chai/lọ, tay kia cầm phần băng keo đó và xoay nhẹ.
Cách 2: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng muỗng (thìa)
Đưa chiếc muỗng vào dưới nắp chai.
Lần lượt đặt muỗng vào các cạnh bên của chai và bật lên. Làm liên tục cho đến khi nắp chai/lọ được bật ra.
Tương tự như vậy có thể thay thế muỗng bằng nĩa hoặc 1 chiếc chìa khóa thông thường.


Cách 3: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng nước nóng
Đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) ngập phần nắp chai/lọ khi úp xuống.
Đặt chai/lọ lộn ngược trong bát nước nóng trong 1-2 phút. Lưu ý chỉ để nước ngập phần nắp, phần còn lại không được ngập tránh chảy nước ngược vào thực phẩm.
Nhấc chai/lọ ra, đặt đứng lại và mở nắp như bình thường.
Cách 4: Mở bằng máy sấy
Thông thường những chai dầu/cao xoa bóp có kích thước nhỏ thường rất khó để mở, do đó cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng máy sấy tóc:


Bật máy sấy ở chế độ nóng.
Làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3-5 phút.
Mở nắp chai/lọ khi đang còn hơi nóng.
Bạn cũng có thể thay thế máy sấy bằng 1 chiếc bật lửa với cách làm tương tự vì hiệu quả cũng không hề kém đâu nhé!


Cách 5: Bằng dây chun và găng tay cao su
Dùng một sợi dây chun thắt quanh viền nắp bình/lọ từ 2-3 vòng.
Đeo găng tay cao su vào và nhẹ nhàng vặn mở nắp như bình thường.
Ma sát giữa hai vật liệu sẽ giúp bạn mở nắp dễ dàng hơn.
Cách 6: Bằng cách gõ vào nắp
Dùng thìa gỗ gõ đều quanh miệng lọ/hũ trong vòng 5-7 phút.
Mục đích nhằm gây ra một áp lực gần nắp và phá vỡ chân không.
Chờ âm thanh “bốp” trong lọ/hũ vang lên (lúc này lớp chân không đã bị phá vỡ).
Nhẹ nhàng dùng lực mở nắp ra bình thường.
Cách 7: Bằng cách gõ vào đáy chai/lọ
Giữ chặt lọ trong tay không thuận.
Nghiêng lọ theo góc 45 độ với phần đáy hướng lên trên.
Dùng lòng bàn tay vỗ vào giữa đáy lọ, chỉ cần vỗ đủ mạnh để làm vỡ khóa chân không bên trên nắp lọ/hũ, không làm quá mạnh vì sẽ gây đau tay, vỡ lọ.
Khi nghe tiếng “bốp” thì nhẹ nhàng mở nắp ra bình thường.
 
Top