Hướng dẫn cách khắc phục sự cố ở máy bơm bánh răng

#1
Hướng dẫn cách khắc phục sự cố ở máy bơm bánh răng

Chúng tôi gợi ý một số lỗi cơ bản có thể gặp nhất của máy bơm bánh răng khi dùng để người sử dụng chủ động hơn trong việc dùng bơm và có thể chủ động khắc phục các lỗi này mà không phải tốn kém chi phí nhờ các nhân viên kỹ thuật.

Tuy nhiên nếu các lỗi bơm quá nghiêm trọng không thể tự xử lý yêu cầu người dùng liên hệ với các đơn vị cung cấp và sửa chữa bơm bánh răng uy tín để được hỗ trợ kịp thời bảo vệ máy bơm bánh răng luôn bền, ít hư hỏng nhé.Khắc phục sự cố bơm bánh răng

Chúng ta cùng xem xét hai lỗi cơ bản của bơm bánh răng là lỗi dễ gặp và cũng tương đối đơn giản trong việc khắc phục bơm.

1. Lỗi nhiễm bẩn chất lỏng

Lỗi này dễ gặp ở các loại máy bơm bánh răng bơm dầu, bơm bánh răng bơm chất đặc hay các ứng dụng bơm khác, lỗi này phần lớn do người dùng sơ suất sử dụng bơm không đúng cách từ đó khiến máy bơm hư hỏng.

Khi chất bơm nhiễm bẩn máy bơm thường có tiếng ồn lớn, hiệu quả giảm, hai bánh răng bị ăn mòn nhanh.

Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng bơm bánh răng, và người đầu tiên sử dụng bơm bánh răng sẽ gặp phải tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi máy bơm bánh răng nhiễm bẩn chất lỏng tuy nhiên phần lớn là do lỗi của người dùng.

Nguyên nhân: chất lỏng bị nhiễm các tạp chất khác như: nước… trước khi bơm dẫn truyền lên, hiện tượng này sẽ gây hư hỏng máy bơm bánh răng.

Để khắc phục lỗi cơ bản này của máy bơm bánh răng cần lọc chất lỏng trước khi bơm lên hoặc hạn chế chất lỏng bẩn kiểm tra kỹ trước khi bơm. Trường hợp này cần phải sửa chữa ngay để bảo vệ máy bơm cũng như tăng tuổi thọ cho máy trong quá trình sử dụng sau này.

2. Lỗi nhiễm bẩn không khí

Lỗi này gần tương tự như lỗi bẩn chất lỏng tuy nhiên cách khắc phục và các nguyên nhân hoàn toàn khác.

Nhiễm bẩn không khí là tình trạng máy bơm bánh răng khi bơm có lẫn lượng không khí lớn vào chất bơm và lượng khí này không sạch vì vậy không khí nhiễm bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bơm bánh răng bị ăn mòn, không khí lọt vào khoang dầu, tạo bọt khí trong khoang và đường ống dẫn dầu trong hệ thống. Vì vậy cần sửa chữa khắc phục ngay.

Để mua được bơm bánh răng chính hãng bảo hành dài hạn, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín,

Vimex tự hào là đơn vị cung cấp các loại bơm bánh răng và nhiều loại máy bơm công nghiệp khác. Chúng tôi còn hỗ trợ sửa chữa các loại máy bơm công nghiệp phục vụ nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Nếu có nhu cầu tư vấn hỗ trợ mọi vấn đề về máy bơm bánh răng hãy liên hệ ngay Vimex 0943.889.440
Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Máy bơm rời trục GS 200-400
 
Top