Chung Cư Hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại với máy chiếu

#1
Trong thời đại công nghệ tân tiến ngày nay, các chiếc smartphone nhỏ, gọn nhẹ đang dần được thay thế dùng cho các chiếc máy tính lớn và to kềnh. Theo đó, kết nối điện thoại với máy chiếu để truyền chuyển vận những dự liệu văn bản, hình ảnh, video đang được không ít người quan tâm. Bạn đã biết cách làm này chưa? Hãy cùng Tìm hiểu duyệt bài viết dưới đây nhé.

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng dây cắm

Trước khi Đánh giá cách kết nối này, bạn cần biết rằng không hề máy chiếu nào cũng được tích hợp chức năng kết nối với điện thoại di động. Chỉ các chiếc máy chiếu thế hệ mới mới có chức năng này. Như vậy nên, để cứng cáp trước khi tậu máy chiếu, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng xem có chức năng này ko nếu như muốn dùng.

Smartphone hiện nay sử dụng hai hệ quản lý chính là Android và iOS, thành ra dây để kết nối 2 loại này với máy chiếu cũng là khác nhau. Smartphone Android được kết nối bằng dây MHL còn hệ điều hành iOS của Iphone thì được kết nối bằng cáp Lightning.

Thứ hai, ngoài việc kiểm tra máy chiếu, các bạn cũng cần rà soát xem chiếc smartphone của các bạn có hỗ trợ kết nối hay không? Giả dụ không có thì các bạn cần tậu một thiết bị khác để thay thế, nếu như có thì đơn thuần hơn phổ thông.

Với dây MHL để kết nối với điện thoại Android, bạn cắm một đầu dây MHL vào cổng microUSB (cổng sạc) trên điện thoại, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu. Với dây cáp Lightning bạn cũng cắm 1 đầu vào cổng sạc, đầu còn lại vào cổng HDMI. Đặc thù, 1 số cáp Lightning còn hỗ trợ cho cả cổng VGA trên máy chiếu nữa, cho bạn thời cơ chọn lọc phổ biến hơn. Sau ấy bạn tiến hành kết nối máy chiếu với điện thoại tương tự như kết nối với máy tính thường ngày.

Để phân phối nguồn cho bộ chuyển đổi MHL hoặc Lightning, bạn chỉ cần sạc nó như sạc một chiếc điện thoại thường ngày.
Xem thêm: cách sửa quạt mini
Cách kết nối điện thoại với máy chiếu không sử dụng dây
Đối với việc kết nối máy chiếu với điện thoại di động bằng dây cắm, sẽ thỉnh thoảng phát sinh các bất tiện, dây kết nối rắc rối, hay bị hư hỏng. Vì thế, những nhà sản xuất đã lớn mạnh tính năng mới cho phép kết nối máy chiếu và điện thoại qua sóng Wifi.

Có hai cách để thực hiện việc này. Một là dùng thêm một thiết bị tương trợ được kết nối trực tiếp vào máy tính gọi là HDMI Wifi. Hai là sử dụng những App tiện lợi như Airpin, Happy Cast…với những dòng máy chiếu android.

Đối với trang bị HDMI wifi, chỉ cần cắm trực tiếp trang bị này với máy tính, rồi làm theo hướng dẫn được hiển thị trên màn chiếu. Đối với các máy chiếu android, Việc trước tiên cần kết nối máy chiếu và điện thoại chung với một wifi. Tiếp ấy, chuyên chở phần app tương hợp về điện thoại, sau ấy dò tìm trang bị di động của bạn.
Tham khảo sản phẩm: máy chiếu mini tốt nhất hiện nay
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng EZCAST.

bước 1: Cắm nguồn cho EZCAST rồi cắm trang bị này vào cổng HDMI của máy chiếu.

thao tác 2: Chọn cổng HDMI trên máy chiếu.

thao tác 3: chuyển vận app EZCAST trên CHplay.

bước 4: Mở ứng dụng EZCast lên và chọn tượng trưng Search.

thao tác 5: Kết nối điện thoại với EZCast. Mở kết nối Wifi sẽ xuất hiện tên của thiết bị EZCast trong phần kết nối.

thao tác 6: Kết nối internet cho trang bị EZCast. Chọn tên mạng và nhập mật khẩu Wifi của nhà các bạn. Sau đó bạn có thể dùng điện thoại và máy chiếu như thông thường
Xem thêm các món đồ công nghệ giá rẻ tại Ruby.vn
Trên đây là hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu. Hi vọng thông báo này hữu dụng với các bạn và chúc các bạn tiến hành thành công.
 
Top