Làm sạch bàn phím máy tính dễ dàng

#1
Làm sạch bàn phím máy tính dễ dàng


Sau một quá trình sử dụng, bàn phím của bạn có thể bị dính bám bụi bẩn hay bị nhồi, máy hút bụi công nghiệp tại tphcm kẹt phím bằng các mảnh vụn, nên cần phải xử lý nó để làm sạch sâu với sự kết hợp của các phương pháp làm sạch.


Việc làm sạch bàn phím giúp đảm bảo vệ sinh lại còn duy trì tuổi thọ bàn phím, giữ gìn độ nhạy của bàn phím luôn tốt.


Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím máy tính
Bàn phím laptop
Bước 1: Tắt nguồn máy tính
Tắt máy trước khi lau chùi máy tính là vô cùng cần thiết vì nếu bạn không tắt máy khi lau chùi rất có thể nước sẽ đi vào mạch của máy và gây chập cháy.


Bước 2: Bạn cần có bộ dụng cụ vệ sinh bàn phím laptop, có thể tìm mua ở các cửa hàng sửa chữa máy tính.
Bước 3: Vệ sinh bàn phím
Hãy dốc ngược laptop và lắc nhẹ nhàng cho bụi rơi bớt ra ngoài để loại bỏ những bụi bẩn trên bàn phím, sau đó bạn dùng cọ và bóng thổi bàn phím để thổi và quét đi bụi còn nằm lại phía dưới bàn phím.


iếp theo thấm ướt khăn lau bằng nước của bộ vệ sinh laptop sau đó lau nhẹ nhàng bàn phím để lấy đi hết được những gì còn bẩn trên bàn phím.


Ngoài ra, bạn cũng có thể mua máy hút bụi cho bàn phím. Giá của sản phẩm này cũng đắt hơn bộ dụng cụ vệ sinh nhưng tiện ích thì vượt trội hơn hẳn.


Cuối cùng sấy khô bàn phím để tránh nước còn sót lại có thể gây ẩm ướt cho phần vi mạch phía dưới bàn phím.


Bàn phím rời
Bước 1: Đầu tiên, bắt đầu bằng cách rút bàn phím khỏi máy tính của bạn. Sau đó, giơ bàn phím lên, lật nó để các phím hướng xuống. Vỗ nhẹ mặt sau để các bụi và cặn bẩn được bay ra.


Bước 2: Quét sạch bụi bẩn
Dùng bộ dụng cụ làm sạch như bàn chải làm sạch bằng nilon để quét sạch bụi bẩn hoặc vật thay thế trong gia đình, như bàn chải đánh răng.


Bước 3: Dùng dụng cụ thổi bàn phím
Dùng một bình xịt khí có gắn ống nhỏ để thổi vào bàn phím cho các cặn bẩn được bay ra khỏi bàn phím. Tốt nhất bạn nên thực hiện điều này ở ngoài trời để tránh trường hợp các đồ vật xung quanh bị ảnh hưởng.


Bước 4: Dùng gel làm sạch để loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím hoàn toàn
Một cách hiệu quả để làm sạch bàn phím máy tính của bạn là đầu tư vào gel làm sạch hoặc kẹo cao su. Cyberclean là một thương hiệu được tìm thấy rộng rãi trên thị trường.


Chất kết dính gelatin này hút bất kỳ vụn hoặc bụi bẩn nhỏ li ti nào mà nó chạm vào. Ngay khi gel bị bẩn, bạn cần thay thế gel mới để làm sạch hiệu quả.


Bước 5: Tháo rời và rửa phím
Nếu bạn có bàn phím cơ với bàn phím có thể tháo rời bạn có thể dễ dàng lau chùi chúng. Trước khi bạn tháo bất kỳ keycaps nào, hãy nhớ rằng chụp ảnh bàn phím để bạn biết vị trí để lắp lại bàn phím.


Bạn có thể làm sạch keycaps của bạn bằng cách ngâm chúng trong một thùng chứa nước xà phòng. Chà sạch sẽ bàn phím bằng bàn chải nhỏ hoặc giẻ lau sau khi ngâm.


Sau đó, đặt chúng ra ngoài để làm khô ráo hoàn toàn.


Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tự vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản tại nhà. Hy vọng từ những thông tin trên, bạn có thể vệ sinh bàn phím đúng cách và hiệu quả hơn nhé!
 
Top