Những nguyên tắc cơ bản kết hợp rượu vang & món ăn

#1
Sự phát triển kinh tế, giao thoa và hội nhập văn hóa, đem đến cho người tiêu dùng vô cùng nhiều cơ hội trải nghiệm ẩm thực từ các nước trên thế giới. Bạn có nhiều cơ hội được đi du lịch và trải nghiệm ẩm thực tại các địa phương các nước khác. Và ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, rất nhiều mô hình ẩm thực ra đời với đa dạng các món từ Đài Loan, Nhật Bản, Ý, Pháp, Tây Ban Nha,… Xu hướng hiện nay tại các nhà hàng Âu ở Hà Nội là sự kết hợp các công thức món Âu truyền thống với những nguyên liệu địa phương hoặc những sáng tạo mới pha trộn văn hóa ẩm thực Á – Âu.
Chính vì thế, dù vẫn là những nguyên liệu nhập khẩu và công thức món Âu, nhưng nước sốt, gia vị, trang trí có thể thêm chút hương vị mới, sáng tạo, đem lại tổng thể món ăn Âu phức hợp, đa sắc thái, khiến cho việc kết hợp rượu vang với món ăn trở thành thử thách khó hơn, nhưng lại càng thú vị hơn. Rượu vang du nhập vào thị trường ẩm thực Việt Nam hơn 2 thập kỉ qua cũng đã phát triển với số lượng chủng loại vô cùng đa dạng, không chỉ có rượu vang Pháp mà còn có hàng nghìn dòng vang từ Ý, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, Chile, Úc, New Zealand,… Chính vì sự đa dạng về hương vị rượu vang, việc lựa chọn cũng có thể đem lại nhiều bối rối. GU Bistronomy tự hào là nhà hàng Âu với danh mục rượu vang lớn nhất Việt Nam, hơn 1000 dòng sản phẩm, điểm đến lý tưởng cho tín đồ ẩm thực và rượu vang khám phá những trải nghiệm kết hợp rượu vang với món ăn đầy lý thú.
Món Toothfish tại nhà hàng 5 sao GU Bistronomy
 
Top