Ống nước bị rò rỉ và cách xử lý đơn giản nhất

#1
Ống nước bị rò rỉ và cách xử lý đơn giản nhất

Sửa đường ống nước tại nhà giúp chống thất thoát nước, tiết kiệm hóa đơn tiền nước là giá máy giặt thảm công nghiệp vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi rò rỉ đường ống nước không chỉ hóa đơn tiền nước nhà bạn tăng cao bất thường mà còn làm lãng phí rất lớn tài nguyên nước sạch – nguồn tài nguyên mà ở rất nhiều nơi mong muốn cũng không có.


Nguyên nhân khiến ống nước bị rò rỉ
Những đường ống nhỏ từ các thiết bị dùng nước. Lỗi chủ yếu cũng làrò rỉ từ các đầu mối nối. Nhưng chủ yếu là do thời gian sử dụng lâu làm hỏng ống. Các bạn nhìn các đường ống thoát của chậu rửa bát, chậu rửa mặt hay máy giặt… Toàn sử dụng các loại ống ruột gà mỏng. Rất dễ thi công nhưng nhanh hỏng.

Đường ống nước trong nhà bạn sử dụng lâu năm nên bị xuống cấp
Các mối nối do thi công không kỹ dẫn đến bị hở
Do tác động từ ngoại lực. Có thể do bạn khoan tường không may khoan trúng vị trí đường ống nước.

Các sửa đường ống nước bị rò rỉ hiệu quả
Xác định vị trí rò rỉ
Đây là công việc khó khăn phức tạp đặc biệt là đối với những đoạn đường ống âm tường, âm nền. Nếu bạn là người không chuyên, thì bằng mắt thường chỉ có thể quan sát ở những đoạn đường ống đi nổi, còn với những đoạn dưới lòng đất thì có lẽ nên gọi thợ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp.

Một trong những cách khác để xác định vị trí rò rỉ nước đó là quan sát xem trong nhà bạn có các hiện tượng như: nền nhà bị xì nước, tường nhà bị ẩm mốc, có những vết nước loang bất thường hay không.

Tiến hành xử lý rò rỉ
Sau khi xác định được vị trí đường ống nước bị hư hỏng, bạn tiến hành đục tường, đục nền để làm ống nước lộ và đánh giá tình trạng hư hỏng để đưa ra phương án sửa chữa tối ưu.

Đối với trường hợp rò rỉ nước ở mối nối, bạn có thể mua băng keo non quấn quanh khớp nối sau đó dùng cổ dê kẹp ống để cố định.
Đối với trường hợp đường ống nước bị thủng, bục vỡ thì bạn nên cắt bỏ đoạn bị hư và thay bằng một đoạn đường ống mới cho đảm bảo.
 
Top