Phòng bếp cần áp dụng phong thủy tốt giúp rước tài lộc

#1
Phòng bếp cần áp dụng phong thủy tốt giúp rước tài lộc


Thiết kế phòng ngủ trên phòng bếp có sao không đang là thắc mắc của không ít người. Bởi hiện nay, Làng Pháp Bảo Lộc Resort & Spa với những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì thiết kế kiểu này sẽ gặp khá nhiều. Trong chuyên mục bài viết dưới đây, Nhà Đất Mới sẽ cùng bạn đi tìm hiểu kiến thức phong thủy về phòng ngủ trên bếp. Mời bạn theo dõi.


1. Có nên đặt phòng ngủ trên phòng bếp?
Với những gia đình có diện tích rộng thì việc bố trí và sắp xếp những khu vực trong nhà ở sẽ không gặp khó khăn. Tuy nhiên, với những căn nhà ống, nhà xây cao với diện tích mặt bằng nhỏ hẹp, thì khó có thể tránh được trường hợp phòng ngủ nằm trên bếp.


Theo quan niệm phong thủy, việc đặt phòng ngủ trên bếp sẽ không tốt, dễ bị ngạt thở, tinh thần suy kiệt. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.


phòng ngủ trên bếp
Đặt phòng ngủ trên bếp là một điều khá tối kỵ trong phong thủy nhà ở
Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày, do đó cần sự thoải mái, yên tĩnh. Vậy nên, khi thiết kế nhà ở, chúng ta nên tránh thiết kế phòng ngủ ở trên bếp. Điều này sẽ giúp tránh được việc tích tụ hỏa khí trong người, lâu ngày sẽ cảm thấy bí bách, ngột ngạt và khó chịu trong cơ thể.


Cùng với đó, việc bố trí phòng ngủ trên phòng bếp có thể gây ra những chứng bệnh về tâm lý, tâm thần, tim gan. Nhìn chung, việc phòng ngủ đặt trên nhà bếp là điều nên tránh và không nên.


2. Một số trường hợp thiết kế phòng ngủ trên bếp bất khả kháng
Khác với những căn nhà biệt thự, hiện nay những căn nhà ống, nhà cao tầng do diện tích nhỏ hẹp nên phải bố trí công năng có tính thích ứng cao. Để có tính tiện lợi, gia chủ thường bố trí phòng khách, phòng ăn và gara ở tầng 1, tầng 2 dành cho không gian ngủ. Chính vì thế dẫn tới tình trạng phòng ngủ đặt trên bếp.


Những ngôi nhà 1 tầng tiến hành xây thêm gác lửng để làm công năng. Nếu như cải tạo thêm gác lửng thì rất dễ gặp phải tình trạng phòng ngủ trên phòng bếp.


Một số kiểu thiết kế nhà khó tránh được trường hợp phòng ngủ đặt trên bếp
Có những mặt bằng ngôi nhà có hình dáng khuyết góc, nên không phù hợp đặt phòng ngủ ở tầng 1. Nên phòng ngủ phải đặt ở tầng 2, có thể bị thẳng theo trục dọc với không gian bếp nấu.


Với những căn nhà, thiết kế không đúng hướng phong thủy, thường đặt phòng ngủ ở tất cả các tầng, dẫn tới khả năng phòng ngủ ở trên bếp là rất cao.


3. Cách hóa giải phòng ngủ trên bếp
3.1. Trong trường hợp có thể thay đổi công năng
Cách hóa giải phòng ngủ trên bếp trong trường hợp có thể thay đổi công năng của hai phòng này, bạn có thể biến phòng ngủ thành phòng sinh hoạt, làm việc. Hay bạn cũng có thể di chuyển bếp sang một khu vực khác.


Trong trường hợp không thể thay đổi công năng, bạn hãy áp dụng những cách hóa giải phong thủy phòng ngủ đặt trên nhà bếp dưới đây.


3.2. Trong trường hợp không thể thay đổi công năng
Di chuyển giường: Cách đơn giản nhất để hóa giải đó chính là bạn hãy di chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Tránh trường hợp giường ngủ và bếp nấu đặt cùng vị trí, tránh được tính hỏa. Bạn có thể đặt giường trùng với vị trí của bàn ăn, tủ lạnh. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn phong thủy về việc đặt hoặc kê giường sao cho hợp tuổi, mệnh.
Trung hòa năng lượng: Đây là cách hóa giải mà bạn sẽ sử dụng các yếu tố phong thủy, để trung hòa năng lượng lửa từ bếp nấu. Gia đình bạn có thể đặt một tấm thảm màu socola hoặc màu nâu đất dưới gầm giường. Thậm chí, gối hoặc ga giường bạn cũng có thể áp dụng hai màu này để trung hòa năng lượng.
Sử dụng gương nhỏ: Một cách hóa giải cũng khuyên nên áp dụng đó là sử dụng một tấm gương tròn nhỏ, đặt úp mặt xuống bên dưới gầm giường. Tác dụng của việc làm này là sẽ tạo ra năng lượng nước, làm mát đi năng lượng lửa. Giúp cho những nguồn năng lượng tiêu cực không thể làm phiền tới không gian ngủ.
phòng ngủ trên bếp
4. Khắc phục nhược điểm phòng ngủ đặt trên bếp
Cách khắc phục nhược điểm phòng ngủ đặt trên bếp như sau:


Thứ nhất, bạn kiểm tra xem bếp đã đặt đúng phương vị hay chưa. Bao gồm:


Kiểm tra vị trí của bếp so với toàn nhà, so với bồn rửa chén, tủ lạnh.
Kiểm tra xem miệng bếp có hướng vào nhà vệ sinh hay đối diện bồn rửa không. Kiểm tra xem dưới bếp có hồ nước ngầm hay hầm phân tự hoại hay không?
Những vấn đề này đều liên quan đến thủy khắc hỏa nên cần đặc biệt lưu ý.


Thứ hai, nếu như căn bếp của bạn đã đặt đúng vị trí, không xê dịch được nữa thì mới nên xét đến không gian phòng ngủ. Bếp đặt đúng vị trí, tức là chỗ bếp thuộc về “vùng hung” của nhà theo phái bát trạch. Do đó, vị trí này không nên đặt giường ngủ. Vì giường ngủ nên đặt ở “vùng cát” của căn nhà.


Như vậy, bạn nên xem xét lại cơ cấu phân bố không gian của căn nhà, trong đó có bếp và phòng ngủ. Bởi nhà ống thường chiều ngang bị hẹp, diện tích không nhiều nên thiết kế phòng ngủ trên bếp là khó tránh khỏi. Nên bạn có thể bố trí linh hoạt không gian trong phòng ngủ trên tầng sao cho vị trí giường ngủ không trùng với bếp nấu bên dưới là được.


Cách khắc phục nhược điểm phòng ngủ trên bếp
Trên đây là nội dung bài chia sẻ cách bố trí phòng ngủ trên bếp chuẩn nhất. Mong rằng, bài viết của Nhà Đất Mới đã mang tới cho bạn những kiến thức phong thủy hay, giúp bạn có thể áp dụng vào ngôi nhà của mình. Hãy thường xuyên theo dõi thêm nhiều nội dung bài viết phong thủy được cập nhật mỗi ngày tại Nhà Đất Mới nhé. Chúc bạn thành công!
 
Top