Phương pháp sản xuất hydro hiệu quả và thân thiện với môi trường

#1
Phương pháp sản xuất hydro hiệu quả và thân thiện với môi trường

Hydro là nguyên tố nhẹ nhất và đơn giản nhất.

Gần đây các nhà khoa học nghiên cứu ra tác dụng quý báu của Hydro.

Điện năng và nước nóng đều có thể được tạo ra qua phản ứng hoá học giữa hydro và oxy. Khám phá tác dụng lớn của máy biến tần 3 pha.

Các nhà khoa học trên toàn thế giới luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp sử dụng, sản xuất hydro như một nguồn năng lượng sạch.

Trường đại học gần đây mới thỏa thuận nghiên cứu một năm nhằm tiếp tục phát triển công nghệ với công ty nhằm mục đích thương mại hóa năng lượng hydro tái tạo với chi phí thấp.Năng lượng hydro được cho là một trong những nguồn năng lượng sạch và xanh nhất bởi vì khi nó tạo ra năng lượng, các sản phẩm phụ cuối cùng là nước thay vì phát thải ra cácbon. Năng lượng hydro cũng có thể được tích trữ trong một tế bào nhiên liệu, tin cậy hơn so với các pin năng lượng mặt trời truyền thống hoặc các tấm thu năng lượng mặt trời, mà thường xuyên cần ánh sáng mặt trời để duy trì.

Các nhà nghiên cứu đang làm việc với một công ty khởi động sản xuất năng lượng sạch từ ánh sáng mặt trời và bất kỳ nguồn nước nào

Giáo sư kỹ thuật hóa học và là nhà khoa học dẫn đầu nghiên cứu cho biết, mặc dù hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, lượng hydro tinh khiết trong bầu khí quyển của Trái đất là rất thấp, vì vậy nó phải được sản xuất nhân tạo.

Hiện nay, hầu như năng lượng hydro được sản xuất từ các loại nhiên liệu hóa thạch theo một quá trình hóa học gọi cải tạo hơi nước, trong đó phát thải ra cacbon dioxide. Mặc dù sản phẩm cuối cùng là hydro, nhưng đầu vào của nó làm cho nó rất ít bền vững và thân thiện môi trường.

Hydrogen cũng có thể được tạo ra bằng việc sử dụng điện phân, yêu cầu điện và nước có độ tinh khiết cao để phân tách các phân tử nước thành hydro và oxy. Mặc dù đây là một quá trình bền vững (giả sử điện được sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo), chi phí vật liệu kết hợp với hệ thống đắt tiền- đây là một rào cản lớn cho việc sản xuất hydro tái tạo với giá cả hợp lý.

Công ty đang phát triển phương pháp sản xuất hydro hiệu quả chi phí và thân thiện với môi trường bằng việc lấy cảm hứng từ các loài thực vật. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu đã tạo ra các thiết bị điện hóa học năng lượng mặt trời nhỏ có thể được đặt ở bất kỳ loại nước nào, kể cả nước biển và nước thải.

Khi ánh sáng mặt trời chiếu qua mặt nước và tiếp xúc với các thiết bị năng lượng mặt trời, năng lượng photon trong ánh sáng lấy nước (trạng thái năng lượng thấp hơn) và biến đổi nó thành hydro (trạng thái năng lượng cao hơn), nơi nó có thể được tích trữ giống như pin.

Năng lượng thu được khi hydro được chuyển đổi trở lại trạng thái năng lượng thấp hơn của nó: đó là trạng thái nước. Điều này tương tự như các loại cây sử dụng quá trình quang hợp, trong đó các cây sử dụng photon từ mặt trời để biến đổi nước và carbon dioxide thành carbohydrate-một số được tích trữ trong quả và rễ cây để sử dụng sau.

Hiện nay nhóm của ông đang nghiên cứu để giảm chi phí thấp hơn nữa và có thể áp dụng quy trình sản xuất này trên quy mô lớn hơn. Bằng cách đó, cuối cùng nó có thể được sử dụng như nguồn điện tái tạo hay cung cấp năng lượng cho các phương tiện pin nhiên liệu hydro.
 
Top