Sử dụng nhiên liệu sản xuất xi măng hiệu quả

#1
Sử dụng nhiên liệu sản xuất xi măng hiệu quả

Ngày nay, với nhu cầu ngày càng cao, ngành sản xuất vật liệu xây dựng, đặc biệt là sản xuất xi măng phát triển tương đối mạnh.

Sản xuất xi măng là một ngành công nghiệp tiêu hao khá nhiều chất đốt phục vụ cho quá trình nung luyện clinker. Nếu có thắc mắc về máy biến tần 3 pha, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực tìm kiếm nguồn năng lượng khác để thay thế, trong đó có việc tận thu nhiệt từ quá trình xử lý rác thải.

Việc áp dụng công nghệ sử dụng chất thải rắn sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế cho nhà máy xi măng là giải pháp hữu ích và đáng tham khảo.Sản xuất xi măng đặc biệt cần sử dụng nhiều năng lượng.

Để giảm bớt việc sử dụng các nguồn nguyên liệu chi phí cao như than đá, dầu mỏ, các nhà máy sản xuất xi măng ngày càng sử dụng nhiều hơn các nguồn nguyên nhiên liệu thay thế.

Khi các quốc gia giảm sản xuất dầu, giá dầu tăng vọt, đây là một tình huống rất nguy hiểm, bởi dầu thô là nguồn năng lượng quan trọng trong sản xuất xi măng.

Do các cuộc khủng hoảng dầu thô, các nhà máy xi măng đã chuyển hướng sử dụng nhiên liệu hiệu quả về mặt chi phí và nguyên liệu thô.

Bên cạnh đó, chất thải khoáng sản có thể được sử dụng như một nguồn nguyên liệu thay thế.

Ngoài ra, các loại nhiên liệu thay thế lỏng thường là dầu đã qua sử dụng hoặc các dung môi, nhiên liệu rắn bao gồm lốp xe nguyên chiếc hay đã bị cắt vụn, gỗ phế liệu, nhựa hỗn hợp, giấy, vật liệu tổng hợp, hoặc vải.

Sau khi được xử lý thô, các nguyên liệu được kiểm tra chất lượng.

Giá trị nhiệt của những nguyên liệu này tương đương với than nâu, giá trị nhiệt của lốp xe phế liệu thậm chí còn tương đương với than đá.

Khi đưa vào sản xuất xi măng, cần đảm bảo rằng chất lượng của dư lượng tro phù hợp với chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Như vậy tất cả các thành phần nguyên liệu hoàn toàn được tích hợp vào clinker và khoáng hóa.

Việc sử dụng các nguyên liệu này giúp cho quá trình sản xuất kinh tế hơn.

Ngoài ra, tiết kiệm được lượng nhiên liệu chính và giảm khối lượng rác thải. hợp lý.
 
Top