Tại sao bạn cần vệ sinh nhà xưởng thường xuyên

#1
Tại sao bạn cần vệ sinh nhà xưởng thường xuyên


Trong bất kỳ môi trường nhà xưởng, sàn nhà xưởng là nơi có nhiều bụi bẩn, mảnh vụn, mua máy vệ sinh công nghiệp tại đà nẵng dầu nhớt rơi ra trong quá trình hoạt động của máy móc, lưu thông của xe nâng pallet, và công nhân. Nếu thời gian dài không vệ sinh dầu nhớt và bụi sẽ bám lẫn nhau và thấm sâu xuống sàn tạo nên những vết dơ cứng đầu mà không thể nào làm sạch bằng phương pháp thông thường như quét và lau. Thay vì bạn phải làm mới sàn, hoặc đánh bóng sàn lại tốn nhiều chi phí thì dịch vụ chà sàn vệ sinh nhà xưởng lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.


Duy trì nơi làm việc sạch sẽ cho nhân viên


Tất cả công nhân, nhân viên luôn mong muốn được gắn bó và làm việc lâu dài trong môi trường sạch đẹp, tươm tất, chất lượng. Ngoài ra, rất nhiều công ty, thương hiệu khi hợp tác thì việc đầu tiên họ quan tâm là nơi làm việc và quy trình sản xuất của đối tác. Chính vì vậy, việc giữ cho nhà xưởng luôn sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là các công ty bên lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đồ uống để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.


Sức khỏe và sự an toàn tại nơi làm việc
Nâng cao năng suất lao động
Theo thời gian, sàn kho, thiết bị trong nhà máy sẽ tích tụ bụi bẩn và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất. Máy móc được vệ sinh sạch sẽ giúp hoạt động trơn tru hơn, môi trường sạch sẽ thoáng mát giúp tinh thần người lao động được thoải mái, góp phần nâng cao năng suất lao động và sự hiệu quả trong công việc.
Bảo vệ môi trường


Khói, bụi không được kiểm soát thường là hậu quả trực tiếp của việc bảo trì kém các loại máy móc, thiết bị. Một dây chuyền sản xuất luôn được giữ sạch sẽ và trong tình trạng hoạt động hoàn hảo sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Tránh các tác nhân gây hại.

Phần 1: Chuẩn bị
Trước khi tiến hành công việc, dựa trên quy mô công trình, chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết như cần bao nhiêu nhân lực, các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ và hóa chất cần thiết.
Việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp công việc tiến hành trôi chảy, không làm mất thời gian quý giá của khách hàng.
Phần 2: Vệ sinh phần thô
Nhân viên tiến hành sắp xếp lại đồ đạc một cách gọn gàng trong khu vực vệ sinh, đối với những trang thiết bị không di chuyển được, chúng tôi sẽ tiến hành phủ bạt hoặc nilong để tránh bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, hóa chất trong quá trình vệ sinh.
Nhân viên tiến hành vệ sinh phần thô như dọn rác thải của công trình (rác thải lớn phải dọn bằng tay) và tiến hành hút sạch bụi hoặc lau bằng tay (đối với khu vực máy hút bụi không hiệu quả).
Rác thải sau khi được quét dọn sẽ cho vào các bao và tập kết đúng nơi quy đinh của công ty.


Phần 3: Vệ sinh phần tinh

Bước 1: Vệ sinh trần nhà xưởng
Tiến hành làm sạch bụi bẩn và mạng nhện bám trên trần nhà, trên thanh đà, thanh ti nối dài, thanh sắt đứng, lưới chắn chôn trùng, hệ thống thông gió, quạt trần, cáp treo, hệ thống chiếu sáng…
Giàn giáo và xe nâng là hai thiết bị được sử dụng khi vệ sinh trần, sử dụng thiết bị nào sẽ tùy thuộc vào quy mô của nhà xưởng.
Bước 2: Vệ sinh tường nhà xưởng
Tiến hành làm sạch bụi bẩn, mạng nhện trên tường. Tùy theo độ cao của nhà xưởng mà công ty sẽ dùng máy móc, thiết bị hỗ trợ công việc khác nhau. Quá trình hoạt động lâu ngày, trần và tường nhà xưởng sẽ có sự xuất hiện của các loài Nhện làm tổ, giăng tơ và cần được phun hóa chất để ngăn chặn sự phát triển của chúng.
Bước 3: Vệ sinh làm sạch các loại máy móc, thiết bị
Đối với các nhà xưởng đã xây xong và chưa đi vào hoạt động sẽ không có hạng mục này. Tuy nhiên, với nhà xưởng đã hoạt động được một thời gian, máy móc, thiết bị sẽ dính nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, v.v. vì vậy cần phải vệ sinh để đảm bảo máy móc được hoạt động trơn tru và đem lại sự an toàn cho người lao động.
Bước 4: Vệ sinh sàn nhà xưởng
Nhân viên sẽ tiến hành dùng máy chà sàn kết hợp với hóa chất chuyên dụng để làm sạch các viết bám bẩn trên sàn. Tùy thuộc vào từng loại sàn (sàn đá, sàn gạch men, sàn bê tông, sàn gỗ…) sẽ dùng các loại hóa chất chuyên dụng khác nhau.


Bước 5: Nghiệm thu
Sau khi công việc hoàn tất, nhân viên sẽ tiến hành di chuyển đồ đạc về vị trí cũ. Giám sát sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ công trình xem đã đạt yêu cầu hay chưa. Sau đó, tiến hành bàn giao cho khách hàng.
Làm thế nào để được chọn đúng nhà cung cấp vệ sinh dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Tăng động lực của nhân viên
Nhân viên thường xuyên tiếp xúc với điều kiện làm việc không vệ sinh có nguy cơ bị bệnh và chấn thương. Ngay cả khi nhà máy của bạn được bảo trì khá tốt, bụi bẩn và hơi ẩm ẩn trong không khí có thể gây nên dị ứng cho nhân viên và các vấn đề về đường hô hấp dẫn đến nhiều ngày bị ốm và bỏ lỡ công việc. Một môi trường nhà máy sạch sẽ, được duy trì đúng cách sẽ khuyến khích nhân viên chủ động về công việc và thực hiện công việc của họ mỗi ngày với độ quyết tâm cao, tình thần làm việc thoải mái và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên trước các mối nguy tiềm ẩn cho.
Nâng cao hiệu quả của nhà máy
Bụi bẩn và sự xáo trộn trong nhà máy của bạn có thể dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc khi nhân viên buộc phải rời bỏ nhiệm vụ chính của mình để thay vào đó thực hiện công việc dọn dẹp mớ hỗn độn trong nhà xưởng. Khi bạn thuê ngoài dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhân viên của bạn thay vào đó có thể tập trung vào các nhiệm vụ chuyên môn của họ mà không phải phá vỡ sự tập trung của họ. Nhà máy được tổ chức càng tốt thì càng có năng suất cao.
Nhà xưởng, nhà máy là những nơi có sự hoạt động thường xuyên của máy móc sẽ gây ra nhiều bụi bẩn, dầu mỡ từ quá trình sản xuất. Chúng có thể biến thành mối nguy hiểm, là nơi chứa nhiều vi khuẩn, gây hại cho sàn nhà, ảnh hưởng đến việc bảo quản hàng hóa. Dầu mỡ hay các chất lỏng khác được sử dụng để sản xuất có thể khiến công nhân bị trượt ngã hoặc khiến máy móc ngừng hoạt động vì vậy, giữ an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc là điều không thể thiếu của bất kỳ nhà máy, xưởng sản xuất nào.
An toàn thực phẩm
Trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nếu không được kiểm soát chặt chẽ, sâu bệnh, nấm mốc và vi khuẩn có thể là những nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vệ sinh sạch sẽ để tránh bụi bẩn rơi vào và vệ sinh sạch sẽ khu vực chuẩn bị thực phẩm và tất cả các thiết bị, dụng cụ được sử dụng để sản xuất thực phẩm là công việc thiết yếu cần phải thực hiện.
Tiết kiệm tiền
Trách nhiệm


Mặc dù dịch vụ vệ sinh nhà xưởng gia công phải được dự toán, nhưng nó sẽ tiết kiệm tiền cho công ty của bạn về lâu dài. Vệ sinh thường xuyên sẽ đảm bảo rằng môi trường làm việc của bạn sạch sẽ, an toàn và vệ sinh, điều này sẽ làm giảm số lượng nhân viên vắng mặt do bệnh tật và tai nạn có thể phòng ngừa. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng máy móc, cửa sổ và sàn nhà luôn ở trong tình trạng tốt hơn dẫn đến việc sửa chữa và bảo trì ít hơn theo thời gian.
Dựa vào đào tạo và kinh nghiệm
Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà máy với các nhân viên đã trải qua đào tạo cần thiết và đạt được giấy chứng nhận là điều cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo, hoạt động vệ sinh nhà xưởng của bạn được diễn ra nhanh chóng dựa trên kinh nghiệm và trình độ nhân viên của công ty vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.
Xem xét sự đa dạng về các dịch vụ mà nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cung cấp. Họ có thể giải quyết tất cả các nhu cầu làm sạch nhà máy của bạn không? Họ có cung cấp dịch vụ khẩn cấp để giải quyết bất kỳ tình huống bất ngờ nào có thể gây trở ngại cho hoạt động của nhà máy không


Kiểm soát chất lượng
Nhà máy của bạn chạy tốt vì nó tuân theo một hệ thống có thể tạo ra kết quả mong đợi một cách nhất quán. Bạn nên hỏi nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng mà bạn đang xem xét lựa chọn về những nguồn lực mà họ có tại chỗ để đảm bảo nhà máy của bạn nhận được hiệu quả làm sạch đúng tiêu chuẩn.
Chúng tôi sẽ làm việc theo lịch trình phù hợp với quy trình sản xuất hoạt động của bạn, tránh được thời gian chết tối đa.
Đội ngũ nhân viên được tuyển chọn và đào tạo một cách cẩn thận đảm bảo có được những người tốt nhất cho công việc
Chúng tôi có đủ kỹ năng, chuyên môn, thái độ đúng đắn, hoàn thành đúng tiến độ.
Chúng tôi cam kết đạt hiệu quả cao trong dịch vụ chà sàn nhà xưởng.
Trang bị đầy đủ trang thiết bị, hoá chất.
Giá cả sát thực tế và cạnh tranh
 
Top