Thiết kế khoảng thông tầng phù hợp với nhà nhỏ

#1
Thiết kế khoảng thông tầng phù hợp với nhà nhỏ

Những căn nhà thông tầng còn mang tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp hiện đại, tạo không gian thoáng đãng cho người sử dụng.

Đối với một số thiết kế máy mài nền bê tông đặc biệt, thông tầng còn tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Thiết kế thông tầng không chỉ là điểm nhấn cho ngôi nhà mà nó còn giúp tạo không gian thoáng đãng, tạo góc quan sát rộng.

Nằm lọt thỏm giữa hai ngôi nhà lớn hơn hai bên, ngôi nhà này được làm nhô ra phía ngoài và không sử dụng ban công để tận dụng hết không gian nhỏ hẹp của nó.

Các kiến trúc sư đã khéo léo "ăn gian" phần nhô ra này bằng một góc lồi của mặt tiền chứ không cần phải đưa cả mặt tiền ra ngòai.Cửa kính lớn tiết kiệm năng lượng

Bằng cách sử dụng các cửa kính khổ lớn, và với chiều sâu khiêm tốn, ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm được khá nhiều điện năng so với những ngôi nhà khác trên cùng dãy phố.

Tầng 1 được thiết kế làm garage, tầng hai là phòng ngủ, toilet và nhòng tắm, tầng 3 làm phòng khách kiêm phòng làm việc và tầng 4 là nhà bếp, ngôi nhà nhỏ này chỉ thích hợp với những chủ nhân độc thân hoặc những gia đình nhỏ hiện đại và ưa thích sự gọn gàng ngăn nắp.

Góc làm việc xinh xắn

Màu sắc trong căn nhà được sử dụng khá đơn giản, chỉ với một tông màu kem nhạt cho tường và đồ nội thất, điều này khiến cho không gian được thêm phần thoáng mát, tầm nhìn trong các phòng không bị hạn chế bởi những màu đậm hay sặc sỡ.

Phòng khách chật nhưng vẫn lịch lãm

Mảnh đất không chỉ nhỏ hẹp mà còn bị méo, khiến cho phần thiết kế càng gặp khó khăn.

Nhưng với khả năng sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng các điều kiện để tạo nên một ngôi nhà với những tiện nghi cần thiết nhất cho cuộc sống của một gia đình nhỏ.

Không gian thông tầng thông minh

Cầu thang được thiết kế mở, không lan can để làm tăng diện tích sử dụng.

Tầng 1 được thiết kế với trần cao để làm garage mà vẫn còn thêm được gác xép làm nơi chứa đồ.
 
Top