Cần Mua Thiết kế kiến trúc nhà ở Singapore – Hyla Architects

#1
Ngôi nhà được hoàn thành với một mặt dựng đẹp và thân thiện với các ngôi nhà lân cận. Các bức mành thép của ngôi nhà số 19 Jln Angin Laut che giấu một ngôi nhà nép nhẹ nhàng vào trong một khu vườn.

kientrucsongnam.blogspot.com/2019/06/thiet-ke-kien-truc-nha-o-singapore-hyla.html
 

Đính kèm

#2
Lưu ý quan trọng khi chọn sơn bảo vệ cho nội thất kim loại

Hiện nay, cửa nhà, cầu thang, cổng ra vào và ban công thường được gia chủ chọn dùng chất liệu kim loại mạ kẽm, nhôm, sắt, gỗ… vì sự tiện dụng cũng như tính sang trọng. Tuy nhiên, không dễ để trang trí, sơn sửa cho những bề mặt này vì đây là bề mặt rất khó bám dính.

Chọn loại sơn phù hợp: Đây là lưu ý đầu tiên dành cho bạn khi thi công xây dựng, sơn sửa nội thất có bề mặt bằng kim loại như thép mạ kẽm, inox, nhôm sắt, hoặc vật dụng làm từ gỗ. Tiêu chí ưu tiên khi chọn sơn cho các vật dụng nội thất là khả năng bám dính tuyệt hảo và màng sơn cứng chắc… giúp bề mặt giữ độ sáng bóng, bền lâu theo thời gian.Chọn sơn với thành phần an toàn cho sức khỏe: Để đảm bảo sức khỏe và không gian sống an toàn cho các thành viên trong gia đình, thành phần sơn là điểm lưu ý không thể bỏ qua. Thiết kế nội thất với các vật dụng với bề mặt bao phủ bởi sản phẩm có chứa kim loại nặng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên, đặc biệt là trẻ em.

Chọn sơn 2 trong 1 tích hợp tính năng lót và phủ trong một: Khâu sơn vật dụng, nội thất bằng kim loại thường được thi công sau cùng, vì vậy chủ nhà thường ưu tiên chọn những dòng sơn khô nhanh để có thể tiết kiệm thời gian lẫn chi phí nhân công. Với mục tiêu đó, dòng sản phẩm cao cấp TOA 2 trong 1 với đặc tính khô nhanh cùng sự kết hợp cả hai tính năng lót và phủ sẽ mang đến giải pháp toàn diện hơn cho ngôi nhà bạn.Chọn hãng sơn uy tín: Quan trọng không kém là việc chọn hãng sơn có uy tín khi xây sửa nhà. Sơn TOA với sản phẩm TOA 2 trong 1 có thể dùng để bảo vệ các vật dụng có bề mặt sắt, thép mạ kẽm, inox, nhôm, sắt, gỗ… Đồng thời, sản phẩm không sử dụng crôm, chì và thủy ngân, an toàn cho sức khỏe cùng lợi thế về thời gian khô nhanh, màng phim cứng chắc, bám dính tuyệt hảo trên nhiều bề mặt giúp TOA 2 trong 1 trở thành lựa chọn lý tưởng cho mọi công trình.

Song Nam là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, cơ điện, thi công xây dựng và quản lý dự án quy mô lớn ở TPHCM.
 
#3
Cách xác định chi phí thuê tư vấn quản lý dự án

Căn cứ nội dung, khối lượng công việc được thuê, chi phí tư vấn quản lý dự án được xác định bằng dự toán. Chi phí tư vấn quản lý dự án (đã bao gồm thuế GTGT) cộng với chi phí quản lý dự án của chủ đầu tư không vượt chi phí quản lý dự án theo quy định.

Trong quá trình thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu các dự án, đơn vị ông Lê Thanh Hải (Sơn La) gặp một số vướng mắc liên quan tới chi phí quản lý dự án như sau:

Khoản 8 Điều 13 Nghị định số 42/2017/NĐ-CP quy định chủ đầu tư không đủ năng lực có thể thuê tư vấn quản lý dự án. Theo đó, đơn vị ông Hải đã được các đơn vị trên địa bàn ký hợp đồng thuê tư vấn quản lý dự án các dự án có giá trị dưới 15 tỷ đồng (phần việc trong hợp đồng được ký bao gồm toàn bộ công việc tại Điểm b Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 09/2019/TT-BXD).

Khi trình kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chi phí quản lý dự án được đưa vào bảng số 1 (phần công việc đã thực hiện) kèm theo chú thích phần chi phí quản lý dự án được nêu trên là toàn bộ chi phí quản lý dự án cần thiết tới khi dự án hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, đơn vị thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu vẫn cho rằng việc làm này là không phù hợp.

Theo lý giải của Sở Kế hoạch và Đầu tư, việc đưa toàn bộ công việc quản lý dự án vào phần công việc đã thực hiện chưa phù hợp với quy định tại Điều 4, Điều 21 Nghị định số 68/2019/NĐ-CP do các dự án này mới cơ bản hoàn thành bước chuẩn bị dự án, trong khi việc quản lý dự án vẫn phải thực hiện đến khi kết thúc xây dựng đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Ông Hải hỏi, trường hợp này chi phí thuê tư vấn quản lý dự án sẽ được đưa vào phần nào của tờ trình xin phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 68/2019/NĐ-CP ngày 14/8/2019 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng thì chi phí quản lý dự án là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng.

Căn cứ nội dung, khối lượng công việc được thuê, chi phí tư vấn quản lý dự án được xác định bằng dự toán. Chi phí tư vấn quản lý dự án (đã bao gồm thuế GTGT) cộng với chi phí quản lý dự án của chủ đầu tư không vượt chi phí quản lý dự án theo quy định.

Trình tự, thủ tục lựa chọn nhà thầu thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Để được hướng dẫn rõ hơn, ông Hải có thể gửi văn bản đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị giải đáp.

Nguồn internet
 

Đính kèm

baciland

New member
#4
Xây dựng nhà cấp 4 cần lưu ý những gì?
 • Đối với quá trình xây dựng, chí phí luôn là ưu tiên hàng đầu mà ai cũng quan tâm. Có những gia đình vì ham rẻ, hay không am hiểu về giá cả vật tư mà chỉ thuê thợ, sau đó tự sắm các vật liệu và tự mình giám sát thi công. Tuy nhiên khi tự mình thực hiện sẽ không khỏi gặp phải các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, vật giá thay đổi làm đội lên chi phí rất nhiều so với dự kiến ban đầu. Một trong những phương án đem lại hiệu quả tối ưu chính là thuê các nhà thầu trọn gói, giúp quý khách đảm bảo các vấn đề trong khi thi công nhà ở cấp 4, dễ dàng hơn rất nhiều cho những ai đang muốn sở hữu một căn nhà như ý.
 • Một vấn đề khác cũng cần lưu tâm là thời gian xây nhà cấp 4. Khi tự thuê thợ gần như không thể chắc chắn hoàn thành được thời gian như ý vì các vấn đề như thời tiết hay các vấn đề máy móc con người. Nhưng dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói thì khác, chúng tôi sẽ cam kết cho khách hàng thời gian thi công chính xác trong vòng 2- 2,5 tháng. Giúp quý khách đạt được ngôi nhà mong muốn mà không gặp trở ngại ngoài ý muốn.

 • xây dựng trọn gói nhà cấp 4, xây nhà giá rẻ bình dương
Xây nhà cấp 4 giá rẻ như thế nào?
 • Đầu tiên, khi chúng tôi tiếp nhận thông tin, kỹ sư sẽ bắt đầu tham khảo nhu cầu và lên kế hoạch khảo sát thực nghiệm đồng thời báo giá và trao đổi thông tin sơ bộ.
 • Sau khi xác định được nhu cầu xây nhà cấp 4 của quý khách, kỹ sư sẽ tiến hành khảo sát, lên bản vẽ dựa trên các thông tin về diện tích đất, mật độ xây dựng, nhu cầu sử dụng thực tế, sau đó đưa ra các phương án thi công, báo giá chính xác cho quý khách hàng.
 • Ngay sau khi đạt được thoả thuận về chi phí và thời gian thi công, 2 bên tiến hành ký hợp đồng xây dựng
 • Sau đó, tiến hành thi công xây dựng nhà ở cấp 4 như hợp đồng đã ký kết.
 • Khi hoàn thành, khách hàng tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà ở cấp 4 cho quý khách hàng.

 • xây dựng trọn gói nhà cấp 4, xây nhà giá rẻ bình dương
Đến với dịch vụ XÂY DỰNG TRỌN GÓI BẮC ILAND quý khách sẽ được ưu đãi đặc biệt:
 • Miễn phí tất cả các bản vẽ xây dựng
 • Hỗ trợ xin giấy phép xây dựng theo yêu cầu
 • Đối với các hợp đồng trên 600 triệu đồng quý khách sẽ được tặng thêm gói nội thất trị giá từ 30 triệu đồng.
DỊCH VỤ XÂY DỰNG TRỌN GÓI BẮC ILAND
ĐỊA CHỈ: A5, QUỐC LỘ 13, MỸ PHƯỚC, BẾN CÁT, BÌNH DƯƠNG
HOTLINE 24/24: 0911.168.163
 
#5
Như chúng ta đã biết, sảnh khách sạn chính là nơi đầu tiên khách lưu trú bước vào và có điều kiện cảm nhận, trải nghiệm chất lượng dịch vụ khách sạn mang lại. Cũng bởi vậy, sảnh được xem là bộ mặt của khách sạn, thường là khu vực được đầu tư thiết kế, thi công với yêu cầu khắt khe về sự sang trọng, đẳng cấp.

Để sở hữu được không gian sảnh khách sạn như ý muốn thì việc bố trí mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng những tiêu chí nhất định.

http://www.songnam.net/Tin-tuc/Chi-tiet/Cach-bo-tri-mat-bang-trong-thiet-ke-khach-san/454
 
#6
Lẽ tất nhiên là rất khó thay đổi hoặc chỉnh sửa phần cấu trúc tổng thể của tòa nhà cho nên phần việc chúng ta có thể làm chỉ giới hạn trong việc bài trí của văn phòng.
 
#7
Các cao ốc cũ thường xây sẵn các phòng nhỏ nên rất khó thay đổi, nhưng với các cao ốc hiện đại với khoảng không gian mở rất thuận tiện để chúng ta dựng vách ngăn và kê đặt đồ đạc theo cách bài trí riêng.
Điều kiện làm việc tác động mạnh mẽ lên tâm trạng và hiệu quả công việc của chúng ta. Về mặt phong thủy, nếu nhận thức được những chi tiết bất lợi ở nơi ta làm việc chúng ta có thể tiến hành sửa đổi để công việc được thoải mái và thuận lợi hơn.Xà, rầm

Theo Phong Thủy, xà và rầm là những chi tiết gây bất lợi. Chúng tạo cảm giác ức chế khi nằm ngay phía trên bàn làm việc và đè nén dòng khí bên dưới. Xà, rầm dùng để nâng đỡ cho tòa nhà nên rất cần thiết trong xây dựng và trong các phòng làm việc luôn có sự hiện diện của chúng. Bàn làm việc và khu vực có người ngồi không nên đặt phía dưới xà. Trong những văn phòng có không gian mở, các vách ngăn được đặt ngay dưới các xà. Ta cũng có thể kê các tủ đựng tài liệu hay kệ sách ở bên dưới xà, hoặc những chậu cây lớn để đẩy năng lượng ở nơi đó lên.

Cột

Cột vuông rất khó xử lý. Các cạnh của nó hướng vào ghế ngồi nào thì người ngồi trên đó sẽ gặp cảm giác bần thần, khó chịu. Ta cần tìm biện pháp để che giấu hay làm giảm bớt độ góc cạnh của cột : làm cho cột tròn trịa hơn hay dùng cây xanh hoặc các vật dụng khác để che khuất các cạnh cột đi.

Vách ngăn

Trong một căn phòng lớn, được tạo thành từ nhiều phòng nhỏ, đôi khi vẫn còn sót lại một vài bức tường vì lý do kết cấu của căn nhà. Theo các chuyên gia về Phong Thủy, việc hai mắt của ta phải có chiều sâu tầm nhìn như nhau là rất quan trọng, nếu không sẽ sinh bệnh. Vách ngăn có thể tạo ra những không gian làm việc riêng biệt nhưng có một số điểm bất tiện: người ngồi làm việc trong đó dễ sinh cảm giác bất an vì phía sau lưng không được che chắn gì; ngồi đối mặt với người khác có thể gây xung đột, còn nếu đối mặt với mặt sau của máy vi tính, bạn có thể bị bệnh.

Cầu thang

Cầu thang và thang máy không được thẳng hàng với lối ra vào chính diện. Nếu không, năng lượng của khí sẽ không thể luân chuyển hợp lý được. Cầu thang xoắn ốc có tác dụng như một dụng cụ mở nút chai xuyên thấu tòa nhà và gây khó chịu. Nếu gặp trường hợp này, hãy đặt các chậu cây lớn bằng sành phía dưới chân cầu thang để tăng thêm cảm giác ổn định.

Hành lang

Những hành lang hẹp và dài hút khí đi rất nhanh. Để làm chậm sự luân chuyển của luồng khí chúng ta nên đối phó bằng cách đặt gương hay cây cảnh, hoặc dùng các phương tiện khác để tạo đường uốn khúc – ví dụ như thay đổi loại thảm sàn hoặc kiểu hoa văn của thảm. Treo đèn trang trí trên cao cũng là một lựa chọn khác. Khi trên cùng một hành lang thẳng có nhiều văn phòng, những người làm việc ở đây sẽ có cảm giác bị tách biệt. Nếu cửa ra vào của các phòng lại đặt đối diện nhau, sẽ có nhiều phát sinh mâu thuẫn hay kèn cựa lẫn nhau. Có thể “chữa trị” bằng cách đặt ở mỗi bên cửa một cây cảnh hoặc hai cửa luôn được mở ngỏ để mang lại cảm giác hòa nhập cho những người làm việc nơi đây. Nhưng cho dù hai cửa không đâu mặt với nhau, những rắc rối vẫn có thể xảy ra, vì vậy tốt nhất nên gắn gương hoặc tranh phong cảnh vào cả hai mặt cửa để tránh những điều xấu này.

Theo Tuổi Trẻ
 
Top