Tìm hiểu máy bơm định lượng hoạt động như thế nào?

#1
T
Tìm hiểu máy bơm định lượng hoạt động như thế nào?Các loại bơm định lượng hóa chất phổ biến bao gồm bơm định lượng màng, bơm định lượng piston, bơm định lượng thủy lực và bơm định lượng điện từ.

Máy bơm định lượng hóa chất có nhiều ứng dụng, sử dụng ổn định, hiệu quả sử dụng cao, an toàn bền bỉ và có giá thành rẻ. Máy bơm định lượng hóa chất cần thiết cho mọi ngành công nghiệp đặc biệt là các lĩnh vực sản xuất...

Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy bơm định lượng hóa chất như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!Máy bơm định lượng hoạt động như thế nào?

Dòng Máy bơm định lượng hóa chất hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng bơm có định, có nhiều loại Máy bơm định lượng hóa chất và mỗi loại có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Các model Máy bơm định lượng hóa chất đều có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng bơm dựa vào việc đổi số lượng đầu bơm hoặc điều chỉnh lưu lượng.

Việc điều chỉnh lưu lượng bơm của máy bơm định lượng hóa chất và chúng thường thực hiện bằng việc sử dụng các nút vặn hoặc các bộ phận trợ thủy lực, khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hay máy bơm định lượng thủy lực.

Việc thay đổi lưu lượng bơm của Máy bơm định lượng hóa chất hoặc kiểm soát lưu lượng Máy bơm định lượng hóa chất dễ dàng giúp người dùng có thể sử dụng máy bơm hiệu quả nhất.

Cũng như các dòng bơm khác Máy bơm định lượng hóa chất có 2 chu trình hút và đẩy ngoài ra còn có quy trình định lượng lưu lượng máy bơm

Bơm định lượng hóa chất màng hoạt động nhờ sự chuyển động qua lại giữa các màng bơm. Khi vận hành, máy bơm định lượng hóa chất có thể sử dụng năng lượng điện từ hoặc năng lượng khí nén để hoạt động, tuy nhiên máy chỉ sử dụng động cơ điện xoay chiều để giúp xác định tốc độ. của máy và ổn định dòng bơm của chất lỏng.

Với máy bơm định lượng hóa chất dạng piston hoạt động nhờ sự chuyển động của xi lanh trong buồng bơm, máy bơm định lượng hóa chất điện từ sử dụng năng lượng điện từ thay cho năng lượng khí nén....

Chu kỳ hút: là chu kỳ hút các chất lỏng vào buồng bơm thông qua van 1 chiều tại ống hút.

Chu kỳ đẩy: là khi van 1 chiều tại ống hút đóng lại và van 1 chiều tại ống đẩy mở ra và các chất lỏng trong buồng bơm được đẩy ra ngoài, kết thúc quá trình đẩy chất bơm.

Hai quá trình này cứ lặp đi lặp lại cho đến khi quá trình bơm kết thúc.

Như vậy dòng Máy bơm định lượng hóa chất có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, sử dụng Máy bơm định lượng hóa chất có hiệu quả cao nhất khi người dùng làm đúng hướng dẫn của nhà cung cấp

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay Vimex 0943.889.440 nhé!

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Máy bơm Pentax 4CA 125 – 400
 
Top