Tìm hiểu những loại hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

#1
Tìm hiểu những loại hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

Trong quá trình thực hiện vệ sinh công nghiệp sử dụng hóa chất là một trong những phương pháp phổ biến để làm sạch tối ưu cho mọi công trình. Vậy giá máy giặt thảm công nghiệpcác loại hóa chất vệ sinh công nghiệp hiện nay đang được các công ty làm sạch sử dụng gồm những loại nào? Câu trả lời sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.


Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp theo giá thành
Hóa chất vệ sinh công nghiệp căn cứ theo giá thành sản phẩm sẽ chia làm 2 loại:

Hóa chất thông dụng
Được sản xuất bởi các công ty hóa chất có các sản phẩm phổ biến trên thị trường mà không thuộc top những thương hiệu nổi tiếng. Với các loại hóa chất thông dụng này chúng ta có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng, đại lý hay siêu thị với giá thành khá bình dân. Chính vì chúng được bày bán rộng rãi nên rất dễ bị làm nhái, khi mua hàng các bạn cần chú ý lựa chọn hàng đảm bảo chất lượng để không bị mua phải hàng giả.

Hóa chất chuyên dụng
Những sản phẩm hóa chất vệ sinh công nghiệp chuyên dụng, cao cấp có giá thành khá cao bởi vì chúng được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng. Bạn sẽ không mua được loại hóa chất này dễ dàng như hóa chất thông dụng bởi vì chúng là độc quyền. Chất lượng và độ an toàn của hóa chất cao cấp cực kỳ tốt.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp làm sạch phân loại theo độ PH
Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp dùng với mục đích làm sạch sẽ bao gồm các nhóm sau:

Hóa chất làm sạch gốc axit
Đặc điểm của các loại hóa chất này là có độ Ph <7, chúng được sử dụng để làm sạch các chất vô cơ như sơn, xi măng…cho các công trình vệ sinh nhiều nhất cho những công trình sau xây dựng.

Trong quá trình sử dụng chú ý không dùng cho các vật liệu kim loại, inox, đá tự nhiên. Bởi vì hóa chất gốc axit có tính ăn mòn cao sẽ bào mòn đá và làm gỉ sét các vật liệu vừa kể. Đồng thời tuyệt đối sử dụng tránh xa trẻ em, tránh tiếp xúc với da, mắt để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Hóa chất làm sạch gốc kiềm
Là loại hóa chất vệ sinh công nghiệp có độ PH>7 được sử dụng chủ yếu cho việc làm sạch các thiết bị nội thất với ưu điểm không gây trầy xước cho vật liệu.

Khi sử dụng cần pha loãng hóa chất với nước tỷ lệ căn cứ vào thực tế của vật liệu. Bạn chỉ cần xịt hóa chất vừa pha loãng lên bề mặt vật liệu rồi dùng vải mềm lau sạch cuối cùng lau khô bằng khăn ẩm là vật liệu sạch như mới. Chú ý tránh để hóa chất đọng lại trên vật liệu sẽ gây hư hại và không dùng hóa chất gốc kiềm cho vật liệu bằng nhôm.

Hóa chất làm sạch trung tính
Trong các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp với mục đích làm sạch thì đây là loại hóa chất dễ sử dụng và ít gây hại đến vật liệu bởi vì độ PH chỉ gần bằng 7. Vì là loại hóa chất lành tính nên được sử dụng phổ biến trong công việc vệ sinh hàng ngày.

Hóa chất làm sạch cục bộ hay còn gọi là thuốc tẩy
Thuốc tẩy là cái tên rất quen thuộc không chỉ đối với dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà nó còn rất quen thuộc trong cuộc sống. Nhiều người vẫn thường sử dụng nó để tẩy các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên cần hạn chế và rất thận trọng khi sử dụng loại hóa chất vệ sinh công nghiệp này. Bản thân nó có độc tính cao và tính tẩy cực mạnh.

Phân loại hóa chất vệ sinh theo tính năng, mục đích sử dụng
Trong các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp được phân loại theo mục đích sử dụng ngoài hóa chất làm sạch thì còn có các loại:

Hóa chất phủ bóng
Loại hóa chất này thuộc dạng hóa chất tổng hợp, trong thành phần của nó có chứa chất keo cứng hòa tan trong nước. Sau khi khô sẽ hình thành nên một lớp màng màu sữa bảo vệ cứng và trong suốt. Hóa chất phủ bóng được dùng để sơn, quét phủ lên về mặt các vật liệu như gạch, gỗ, kim loại…sau khi đã được làm sạch. Mục đích là để bảo vệ vật liệu không bị ẩm mốc, trầy xước, hư hại.

Hóa chất khử mùi và tạo mùi
Hóa chất vệ sinh trong công nghiệp không chỉ có công dụng để tẩy rửa mà còn có khả năng khử mùi khó chịu đồng thời tạo mùi thơm dễ chịu cho các công trình. Những sản phẩm thường được sử dụng nhiều như dầu thông, băng phiến.
 
Top