Tìm hiểu về món tartare cực phẩm của ẩm thực Pháp

#1
Tartare là tên gọi món thịt bò tái kiểu Pháp, được xếp hạng vào một trong những món ăn cực phẩm của nền ẩm thực nước Pháp nói riêng và ẩm thực châu Âu nói chung, thường được phục vụ trong rất nhiều nhà hàng cao cấp.
Tartare cũng được xếp vào trong danh sách 25 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử trước khi chết. Vậy Tartare có gì đặc biệt? Cùng GU Bistronomy khám phá trong bài viết đây nhé!
Tìm hiểu về món Tartare – Hương vị cực phẩm của ẩm thực PhápTARTARE – MÓN ĂN KÉN NGƯỜI THƯỞNG THỨC
Tartare là gì? Tartare hay còn được gọi là steak tartare, chỉ món ăn được làm từ thịt tái theo kiểu Pháp. Gọi là thịt tái nhưng thực tế, món ăn này được chế bế toàn bộ từ thịt sống. Thịt sống sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ, trộn cùng rượu, nước cốt hầm hoặc các loại gia vị, ăn kèm với bánh mì và rau củ. Steak Tartare có thể làm từ thịt bò, thịt heo, thịt ngựa…nhưng thịt bò vẫn là loại phổ biến nhất.

Trên thực tế, có rất nhiều cách để chế biến và phục vụ tartare. Thường thì Tartare sẽ được nêm gia vị sao cho mùi vị thịt tươi được hòa quyện hài hòa chứ không bị lấn át, món ăn khi được thưởng thức phải giữ nguyên được vị và mùi của thịt khi còn tươi. Tartare có thể được ướp cùng một vài giọt tương ớt loại siêu cay, mù tạt hoặc nêm nếm bằng một loại hỗn hợp gia vị bao gồm cá cơm băm nhỏ và rượu vang hoặc cognac.
Ngoài ra, tại các nhà hàng cao cấp, bạn cũng sẽ thường thấy hình ảnh Tartare được phục vụ với lớp hành tây tái lát nhỏ và trang trí cùng lòng đỏ trứng đặt trên cùng. Dù được chế biến ở đâu, với bất kì phong cách nào, việc Tartare là món ăn hoàn toàn từ thịt sống khiến nó trở thành món ăn có hương vị độc đáo, kì lạ và là món ăn kén người thưởng thức.
 
Top