Ưu nhược điểm cuả chiếc cân phân tích điện tử

#1
Ưu nhược điểm cuả chiếc cân phân tích điện tử


Mọi người có thể bắt gặp những thiết bị cân điện tử tại các hàng quán tạp hóa, siêu thị, quầy bán hoa quả,... nhưng bán cân điện tử tphcm đó chỉ là dạng cân điện tử cỡ nhỏ, được dùng để kiểm tra khối lượng hàng hóa trọng lượng nhỏ. Ngoài ra còn có rất nhiều loại cân điện tử kích thước lớn hơn được sử dụng tại các bấn cảng, bến tàu, tại các trạm cân,... Vậy bạn hiểu những gì về loại thiết bị này? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Cân điện tử là gì?
Cân điện tử là một thiết bị điện tử sử dụng mạch điện tử & cảm biến lực để xác định trọng lượng của một vật. Khi muốn kiểm tra trọng lượng của một vật thì chỉ cần đặt vật đó lên mặt cân, bộ phận cảm biến sẽ cảm biến trọng lượng thực của vật rồi chuyển tiếp lên vi mạch xử lý và hiện thị kết quả lên màn hình LED của cân.


Điều đặc biệt của loại cân điện tử đó chính là đo lường được kết quả chính xác với độ sai số vô cùng nhỏ. Giúp mọi người xác định được chính xác trọng lượng của vật, điều mà các loại cân truyền thống trước đây không làm được.


Ưu điểm của cân bàn điện tử

Với những ưu điểm này thì mọi người cũng sẽ biết được vì sao nên chọn cân điện tử để thay thế cân treo, cân bàn truyền thống trước đây.ể


Thể hiện được chính xác trọng lượng của vật.
Thiết kế chắc chắn, đa dạng, đẹp mắt.
Dễ dàng sử dụng, bảo quản.
Chính xác đến từng con số
Tích hợp nhiều tính năng.
Có thể sử dụng tại nhiều vị trí, khu vực khác nhau.
Đo được trọng lượng vật từ rất nhỏ cho tới rất lớn.

Lưu ý sử dụng cân điện tử đúng cách

Vì sao chúng ta nên sử dụng cân đúng cách? Đó là vì để đạt được kết quả chính xác nhất. ĐỒng thời đây cũng là cách để chúng ta bảo quản thiết bị tốt nhất.


- Khi sử dụng cần đặt cân ở vị trí thăng bằng vững chắc, mặt bàn bằng phẳng và cố định.


- Đặt cân ở vị trí thăng bằng sao cho giọt nước thăng bằng nằm cở chính giữa.


- Không được sử dụng cân tại những nơi có nhiệt độ thay đổi quá lớn: Dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời hoặc cửa gió của máy lạnh.


- Bạn dùng ổ cắm điện độc lập, để tránh các thiết bị điện khác làm ảnh hưởng đến cân.


- khi mở, khởi động cân thì không được đặt bất kì đồ vật nào trên mặt cân.


- Khi sử dụngrọng tâm của vật cần cân phải đặt chính giữa bàn cân và không vượt ra khỏi phạm vi bàn cân, để đảm bảo độ chính xác.


- Tốt nhất là nên mở máy 15 - 20 phút trước khi sử dụng.


Lưu ý:


khi biểu tượng cảnh báo điện yếu hiển thị, tức biểu thị cân cần sạc điện.
Sau khi mở máy chữ số trên màn hình hiển thị đảo số từ 9 đến 0, cân ổn định, cân điện tử sẽ đi vào trạng thái sử dụng, lúc này bên trái khoan trọng lượng xuất hiện (Điểm O).
 
Top