Vệ sinh bếp ga công nghiệp sạch đẹp và an toàn

#1
Vệ sinh bếp ga công nghiệp sạch đẹp và an toàn


Làm thế nào để vệ sinh bếp công nghiệp nhanh chóng và dễ dàng tại nhà chính là sự quan tâm của rất nhiều người, không chỉ là hộ gia đình mà cả các chủ đầu tư kinh doanh ăn uống,báo giá máy chà sàn liên hợp các khu bếp xí nghiệp cũng đều quan tâm. Đặc biệt là hiện nay có khá nhiều các loại bếp ga công nghiệp khác nhau. Mỗi loại bếp ga sẽ có cách sử dụng và vệ sinh riêng đẻ có thể đảm bảo bếp ga công nghiệp luôn sạch sẽ và mới như lần đầu. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách vệ sinh bếp ga công nghiệp đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà. Cùng theo dõi và áp dụng ngay cho chiếc bếp ga của gia đình mình nhé!!


Hiện nay đa số mọi gia đình hay các khu nấu ăn đều sử dụng gas để phục vụ công việc nấu nướng. Hiện bếp ga công nghiệp được phân làm 2 loại là bếp gas dương và bếp gas âm.


Mỗi loại bếp ga công nghiệp sẽ có những công đoạn vệ sinh riêng đảm bảo thiết bị bếp công nghiệp luôn sạch sẽ và mới như ban đầu. Khi vệ sinh bếp công nghiệp sẽ phải quan tâm tới cả mâm chia lửa kiềng bếp và tất cả các bộ phận của bếp.


Vệ sinh kiềng bếp
Sẽ thường dành cho bếp ga công nghiệp dương, kiềng bếp là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, chảo,. và dễ dàng tháo lắp ra được. Trong quá trình sử dụng thì bộ phận này dễ bị bám nhiều dầu mỡ, vết bẩn,.. nếu không lau chùi thường xuyên sẽ khiến vết bẩn dễ bị tích tụ lại, bám dính vào đáy nồi , chảo ảnh hưởng tới việc nấu nướng và vệ sinh.


Bạn cho bộ phận kiềng bếp ngâm vào nước ấm có pha dung dịch xà phòng để lớp bẩn từ từ mềm và bong ra. Còn nếu vết bẩn cứng đầu quá thì bạn cho thêm một ít dung dịch baking soda và nước để chải sạch. Sau đó rửa lại với nước ấm và để ráo nước cho khô.


Vệ sinh mâm chia lửa
Mâm chia lửa sẽ quyết định đến sự đồng đều của lửa cháy, nếu mâm chia lửa bám bụi nhiều thì việc đánh lửa sẽ khó, lửa không cháy đều. Khi vệ sinh bộ phận mâm chia lửa bạn sẽ phải tháo ra, cho vào thau ngâm nước ấm để vết bẩn và dầu mỡ bám trên đó tan nhanh hơn.


Tiến hành cọ rửa sạch bằng xà phòng, nếu nhiều dầu mỡ quá thì bạn có thể ngâm vào nước ấm thêm một lần nữa để làm sạch hẳn xà phòng và dầu mỡ bám trên mâm chia. Sau đó phơi khô ráo.


Vệ sinh thành bếp và mặt bếp
Thường thì các thành bếp và mặt bếp ga sẽ được làm bằng inox vì thế mà việc lau chùi sẽ khô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm chấm với dung dịch vệ sinh công nghiệp để lau kỹ toàn bộ bề mặt bếp và thành bếp. Sau đó dùng nước lau sạch và lau khô lại bằng khăn sạch để tránh bị hoen ố và lốm đốm.


Vệ sinh van ga, đầu đốt
Van ga cần được vệ sinh thường xuyên hàng ngày hoặc hàng tuần bằng cách sử dụng khăn ẩm để lau sạch và lau lại bằng khăn khô. Còn đầu đốt thì dễ bị bám bản và gỉ sét nên cũng phải vệ sinh hàng ngày do đó sau khi vệ sinh bếp nguội và van đã khóa thì bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch.


Dọn dẹp nhà cửa
Một số lưu ý khi vệ sinh bếp ga công nghiệp
Để công việc vệ sinh bếp ga nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho người dùng, khi vệ sinh bếp công nghiệp bạn cần lưu ý một số điều sau:


– Trước khi vệ sinh bếp cần phải tắt bếp, khóa gas lại và chờ bếp nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh


– Các bộ phận kiềng bếp, mâm chia lửa phải để lau khô hẳn mới tiến hành lắp lại


– Khi vệ sinh, không để các vật dụng dễ cháy nổ hoặc không cần thiết để cho không gian thông thoáng, dễ vệ sinh và đi lại, đảm bảo an toàn cho bạn.
 
Top