Khắc phục nhược điểm thiếu sáng của nhà ống

#1
Khắc phục nhược điểm thiếu sáng của nhà ống

Nhìn từ xa, ánh sáng thoát qua hàng trăm ngàn lỗ tròn nhỏ từ mặt tiền khiến ngôi nhà này lung linh như một viên pha lê.

Không dùng kính, không dùng gạch mà sử dụng tấm kim loại với hàng trăm ngàn lỗ nhỏ ở mặt tiền, ngôi nhà ở Sài Gòn đã khiến không ít người trầm trồ khi đi ngang qua. Đặc biệt là khi trời về chiều, bóng tối dần buông và trong nhà lên đèn, nhìn dự án forest hill bảo lộc từ xa, ngôi nhà càng nổi bật, lung linh chẳng khác một viên pha lê tuyệt đẹp.

Mặt tiền ngôi nhà vô cùng ấn tượng với chất liệu thép lỗ, đặc biệt trên bức tường này có có họa tiết Phật giáo.

Ưu điểm lớn của mặt tiền bằng kim loại lỗ là không gian trong nhà sẽ vô cùng sáng, khá lý tưởng để khắc phục việc thiếu sáng của nhà ống. Tuy nhiên, với kiểu mặt tiền này, thường gia chủ sẽ ít nhiều lo lắng về sự riêng tư, khi đứng từ ngoài người ngoài có thể quan sát được kha khá không gian trong nhà. Chưa kể bức tường này còn khiến không gian trong nhà dễ nóng nực hơn do bị ánh sáng chiếu rọi trực tiếp.Để khắc phục nắng nóng, từ chân tường, các KTS đã để một khoảng đệm trước khi thiết kế tường kính. Đồng thời, các KTS đã biến khoảng đệm này thành nơi trồng cây để dùng cây xanh như một tấm mành thiên nhiên, vừa giảm nhiệt cho nhà, vừa tăng được sự riêng tư.

Cây xanh được sử dụng như liệu pháp chống nắng và tăng tính riêng tư.

Với diện tích 72m2 (4×18) dành cho 7 thành viên cùng sinh hoạt, yêu cầu của gia chủ khi xây dựng ngôi nhà này làm sao tối đa được diện tích sinh hoạt mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ. Điều này không dễ nhưng vẫn được các KTS xử lý rất khéo léo. Ở khoảng không gian giữa nhà là hệ cầu thang kết hợp giếng trời nhỏ nhưng xinh xắn và hiện đại. Đồng thời tất cả các đồ nội thất trong nhà đều được lựa chọn trên nhu cầu cần thiết, đáp ứng được công năng và phù hợp về diện tích.

Không gian ngôi nhà nhỉn từ ngoài vào.

Hệ cầu thang kết hợp với giếng trời đẹp mắt.

Cầu thang trong nhà là cầu thang thép nhẹ nhàng và thanh lịch.

Để tăng cường không gian nghỉ ngơi của các thành viên, khu vực bên trong tầng trệt được bố trí một giường ngủ có rèm che.

Nội thất trong nhà được lựa chọn theo hướng nhỏ gọn, hiện đại.

Các phòng ngủ được bố trí chủ yếu trên tầng lầu với thiết kế nội thất mang hơi hướng Nhật Bản: nhẹ nhàng, thanh lịch và có view nhìn ra ban công xanh.

Phòng ngủ không có giường mà trải nệm ngay trên sàn gỗ.

Cây xanh cùng những mảng kính dán giúp phòng ngủ không bị quá nắng.

Một điều thú vị nữa trong nhà là những khoảng sáng màu sắc vô cùng nghệ thuật. Ngay cả trong phòng tắm, những viên gạch kính nhiều màu thực sự mang đến cho người ta cảm giác thoải mái, thú vị.

Phòng tắm vô cùng ấn tượng

Ban đầu, chỉ là mặt tiền ấn tượng, nhưng càng tìm hiểu kĩ về ngôi nhà, người ta càng dễ say mê nó. Chính sự tinh tế của KTS và "dám" của gia chủ trong việc kiến tạo nên không gian đẹp và đáng sống đến thế!
 
Top