Một số lưu ý khi dùng máy bơm trục vít và bơm ly tâm

#1
Một số lưu ý khi dùng máy bơm trục vít và bơm ly tâm

Nhằm cung cấp cho khách hàng hiểu chi tiết về bơm trục vít và bơm ly tâm, Vimex chia sẻ bài viết: “Một số lưu ý khi dùng máy bơm trục vít và bơm ly tâm”. Mời các bạn cùng theo dõi.

Giải pháp cho những hạn chế của máy bơm ly tâm có thể thay thế bằng lựa chọn sử dụng bơm trục vítTrong thực tế ngày nay, máy bơm trục vít không còn là những thiết bị bơm bôi trơn chỉ có khả năng xử lý tốc độ dòng chảy thấp mà chúng đã liên tục được cải tiến, đạt được những tiến bộ về tốc độ lưu lượng mà bơm có thể xử lý.

Thiết kế của máy bơm trục vít giúp cho thiết bị có khả năng xử lý nhiều dạng chất lỏng khác nhau, đặc biệt phù hợp cho những loại có độ nhớt cao. Nguyên lý hoạt động của bơm là sử dụng các trục vít được bố trí thành một khoang kín, bao bọc vỏ bơm xung quanh. Khi các trục vít quay, chất lỏng được di chuyển đều đặn và liên tục, đi đến cổng xả của bơm tạo ra tốc độ lưu lượng ổn định theo thể tích bất kể áp suất bơm.

Người dùng ưa chuộng máy bơm máy bơm ly tâm vì sao?

Công nghệ bơm chất lỏng đã ngày càng được hoàn thiện, từ sản xuất dầu khí và hóa chất đến các loại chất lỏng cung cấp cho đường ống, xà lan, xe lửa và xe tải thì phần lớn là đều dùng máy bơm ly tâm. Đặc trưng của máy bơm ly tâm là thiết bị đưa chất lỏng vào cánh bơm theo trục xoay và sau đó chất lỏng được gia tốc bởi cánh quạt tạo ra dòng chảy qua hướng cổng xả. Đây chính là lý do chủ yếu mà bơm ly tâm thường được sử dụng nhiều cho các nhu cầu vận chuyển chất lỏng với lưu lượng cao.

Khi vận hành ngoài những điểm tốt thì mức áp suất không đồng đều sẽ tải xuống cánh bơm, khiến trục bơm bị trục trặc và làm lệch hướng vì đẩy xuyên tâm. Một khi xảy ra hiện tượng lệch thì tải trọng cao hơn được đặt trên ổ trục và phớt cơ khí, gây ra thiệt hại cho vỏ bơm, cánh quạt. Đảm bảo bơm vận hành tại điểm làm việc tốt nhất.

  • Do sự phức tạp của máy bơm, thường xảy ra việc chọn nhầm máy bơm quá khổ, vượt hơn nhu cầu thực tế, làm tăng chi phí vận hành và bảo trì, dẫn đến việc xử lý thiếu hiệu quả khi xử lý chất lỏng có độ nhớt > 100 CSt
Công nghệ bơm trục vít trong các ứng dụng xử lý dầu mỏ- khí đốt mang lại các lợi ích:

  • Khả năng xử lý đa dạng các dòng chảy, áp suất, loại chất lỏng và độ nhớt
  • Hiệu suất vận hành cao, giúp giảm chi phí vận hành
  • Có thể kiểm soát chất lượng đầu ra
  • Vận tốc bên trong thấp, vận hành tự mồi và cổng hút tốt
  • Thiết bị có độ rung cơ học thấp giúp kéo dài tuổi thọ
  • Hoạt động trơn tru và yên tĩnh
  • Lưu lượng không đổi bất kể áp suất chất lỏng
Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Vimex 0989 775 196

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm sữa
 
Top