Ngạc nhiên với vẻ đẹp của ngôi nhà trang trí bởi gam màu đen- trắng

#1
Ngạc nhiên với vẻ đẹp của ngôi nhà trang trí bởi gam màu đen- trắng

Với diện tích khoảng 40m² và được thiết kế cực hiện đại, tuy nhiên căn hộ này vẫn làm người ta thấy vẻ hoài cổ, lắng đọng vì hai tông màu chủ đạo đen – trắng.

Kiến trúc sư bán đất dự án forest hill và nhà thiết kế nội thất đã có ý định thiết kế lại căn hộ này theo kiểu Bắc Âu vì lý do là toàn bộ nội thất của căn hộ vẫn đang được giữ nguyên từ những năm 60.

Tuy nhiên, có một vấn đề mới phát sinh đến từ chính chủ nhân của căn hộ.

Chủ sở hữu có niềm đam mê bất tận với phim ảnh và âm nhạc ngày xưa vì chính ông cũng là một người đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Vì vậy tôn trọng quyết định của chủ nhân, kiến trúc sư và nhà thiết kế đã phải chuyển hướng trang trí căn hộ sang một hướng hoàn toàn mới mà theo đó, hai màu sắc chủ đạo được sử dụng là đen và trắng.Chủ đề của hai màu sắc này được lấy từ những bộ phim truyện nhựa không màu thuở xưa mà chủ nhân ngôi nhà vẫn thích mê từ hồi còn nhỏ.

Chính ý tưởng khá bất ngờ này lại đem đến một diện mạo mới cho căn hộ, giúp chủ nhân sở hữu một không gian sống độc, lạ, có 1-0-2.

Từ nội thất, sơn tường, trang trí đều hai tông màu đen và trắng.

Vốn biết rằng hai màu sắc này hòa hợp nhưng người ta vẫn thường hạn chế kết hợp nhiều lần vì sợ bị nhàm chán.

Tuy nhiên khi trông thấy thiết kế nhà này, chắc hẳn mọi người sẽ phải thay đổi ngay quan điểm của mình.

Vì trông chúng hoàn toàn nghệ thuật và tinh tế, khác hẳn những điều mà mọi người vẫn lo lắng.

Sự hiện đại, sang trọng và xu hướng đều được thể hiện qua các thiết kế khiến người xem phải trầm trồ thán phục vì sự kết hợp khéo léo này.

Chính những sắc trắng từ tường, gạch lát sàn giúp làm bật lên các đồ vật trang trí màu đen và ngược lại.

Có chăng kết hợp màu sắc khác chính là đến từ những tấm vải rèm treo cửa.

Tuy nhiên màu sắc được chêm vào cũng là màu nâu nhạt cổ điển không ảnh hưởng đến chủ đề thiết kế của cả căn hộ.

Những nội thất đơn giản, nhẹ nhàng qua sự kết hợp hoàn hảo của kiến trúc sư và chủ nhân đã đạt được sự tinh tế và hoàn hảo trong mắt người nhìn.

Giường ngủ màu đen đậm cùng tông với bộ ghế trên bàn trà nhưng được xoa dịu bởi hoa văn sọc đen trắng từ gối ngủ, sắc màu trắng tinh từ tường và sàn nhà.

Chính vì yêu nghệ thuật nên chúng ta dễ dàng phát hiện ra rằng xung quanh các góc nhỏ của căn hộ đều được trang trí những bức tranh treo tường trừu tượng rất tinh tế.

Phòng bếp cũng là sự kết hợp giữa hai sắc trắng đen hiện đại và sang trọng.
 
Top