Sàn giao dịch làm thế nào để quản lý nhân sự bất động sản hiệu quả trên phần mềm?

#1
Quản lý nhân sự bất động sản sao cho ưu việt nhất được xem là vấn đề nan giải mà nhiều doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải. Nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đều có đặc thù riêng dễ dàng thay đổi nhân sự thường xuyên, việc tuyển dụng diễn ra liên tục, dễ gặp khó khăn khi tính toán lương thưởng hoa hồng theo KPI,… làm cho doanh nghiệp quản lý nhân sự khó khăn.

Việc chuyển đổi số quản lý nhân sự bất động sản bằng việc ứng dụng các giải pháp phần mềm chính là chiến lược quản lý tối ưu để sàn giao dịch thắt chặt quản lý nhân sự khoa học và hiệu quả.

1. Những khó khăn trong quản lý nhân sự bất động sản doanh nghiệp thường gặp là gì?

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có điểm đặc thù thường gặp phải nhất là không dễ dàng khi quản lý nhân sự, bởi đội ngũ nhân viên bất động sản phần lớn có thời gian làm việc linh hoạt, mức lương không cố định vì chủ yếu phụ thuộc vào mức cắt thưởng % hoa hồng họ được nhận dựa theo sản phẩn bất động sản bán được. Bởi không có sự ổn định do vậy đa phần nhân viên kinh doanh dự án ở hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh BĐS liên tục thay đổi.


+ Nhân sự thiếu trung thành, luân chuyển liên tục

Nhân sự kinh doanh bất động sản ở các sàn giao dịch, nhất là nhân viên kinh doanh dự án có đặc thù nổi bật là thiếu sự trung thành, làm việc lâu dài tại một doanh nghiệp. Phần lớn chế độ tính lương và hoa hồng buộc phải tính theo tiêu chí KPI, % chiết khấu sản phẩm vì thế rất khó duy trì cuộc sống cho những nhân sự kinh nghiệm còn yếu kém. Luân chuyển nhân sự thường xuyên làm cho doanh nghiệp kinh doanh BĐS phải thường xuyên tuyển nhân viên kinh doanh mới có thể có đủ nhân sự phục vụ cho khách hàng, làm cho nhân sự trong doanh nghiệp thay đổi thường xuyên.

+ Công ty không có chính sách thu hút và giữ chân nhân sự

Thực trạng thường thấy của phần lớn các chủ đầu tư bây giờ chú trọng tuyển nhân viên tuổi trẻ, đào tạo ngắn hạn về công việc đồng thời đưa ra lương thưởng thấp. Đặc biệt là có những doanh nghiệp BĐS thậm chí không có chương trình đào tạo mà để nhân sự tự mình tìm học, chính sách thu hút nhân sự lại không có. Chính vì thế cho nên làm cho nhân sự thay đổi liên tục tại các công ty bất động sản diễn ra khá thường xuyên.

Ngoài ra, những tập đoàn bất động sản lớn có mô hình các doanh nghiệp con càng thường có nhân sự luân chuyển liên tục, khó tính lương cùng quản lý chấm công. Vì vậy đòi hỏi doanh nghiệp nên tìm tới các giải pháp quản lý nhân sự bất động sản ưu việt, xây dựng chế độ hoa hồng và lương thưởng rõ ràng mới giữ chân nhân viên tài năng được.

2. Công nghệ hóa quản lý nhân sự bất động sản thông qua giải pháp phần mềm

Trong thời điểm chuyển đổi số đang là nhu cầu thiết yếu, sử dụng phần mềm để quản lý nhân sự bất động sản được xem là giải pháp quản lý nhân viên cốt lõi chủ đạo trong tương lai. Nhu cầu số hóa quản lý nhân sự bất động sản thông qua phần mềm như Landsoft hỗ trợ công ty bất động sản dễ dàng quản lý nhân viên hiệu quả nhất. Đồng thời, ứng dụng công nghệ vào quản lý còn hỗ trợ rất lớn giúp doanh nghiệp tạo cơ hội tiếp cận với khách hàng bằng nguồn tài chính thấp, tăng cường hiệu quả cho các chiến lược marketing.


Trong đó phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft chính là cánh tay đắc lực quản lý nhân sự bất động sản ưu việt, hỗ trợ cho công ty địa ốc:

+ Quản lý ưu việt cho đa dạng các mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp, phân quyền nhiệm vụ cho từng nhân viên, công ty con ở từng nơi của doanh nghiệp. Phần mềm xây dựng mô hình quản lý nhất quán cho đội nhân viên tại từng chi nhánh và từng khu vực, rất phù hợp với các doanh nghiệp bất động sản có chi nhánh tại nhiều nơi.

+ Hỗ trợ nhân viên tối ưu quy trình làm việc 24/7, cung cấp lịch trình làm việc linh hoạt theo từng dự án, tăng cường hiệu quả công việc.

+ Quản lý công việc từng nhân viên chi tiết, kiểm soát tổng thể lịch sử làm việc của nhân viên cùng với khách hàng, giúp kiểm soát năng suất và hiệu quả công việc cùng KPI nhân viên, tinh giảm thời gian làm việc cho phòng HR mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tính % chiết khấu hoa hồng, lương thưởng theo công thức được thiết lập.

+ Linh động tính lương cho đội ngũ tại từng phòng ban theo từng cấp bậc, lương kinh doanh, lương 3P, hoa hồng dự án,… dựa trên KPI, doanh số thu về. Hỗ trợ tính lương chung hoặc riêng cho từng chi nhánh.

+ Hệ thống báo cáo chi lương của từng nhân sự, dựa theo vị trí, phòng ban, thời gian làm việc,… các dữ liệu được tổng kết chi tiết, có thể phân tích tình trạng lương thưởng so sánh với bình quân lương thưởng trên thị trường từ đó đưa ra chế độ lương và thưởng thích hợp để có thể giữ chân nhân viên.

Đặc thù chính của ngành bất động sản là dựa theo sự biến đổi liên tục từ thị trường, cũng như các công ty địa ốc thường xuyên “thay máu” nhân sự. Bởi thế dùng giải pháp phần mềm Landsoft là phương án quản lý nhân sự ưu việt, thiết lập quy trình làm việc tự động, cũng như là cánh tay hỗ trợ công việc đắc lực cho nhân sự, tăng cường hiệu quả kinh doanh ưu việt. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có quy trình đào tạo và kế hoạt phát triển đội ngũ nhân viên trong lâu dài, tăng cường thu hút nhân tài và giữ chân nhân sự, số hóa quy trình đào tạo nghiệp vụ và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên còn thiếu kinh nghiệm.

Theo dõi thêm thông tin tại: landsoft.com.vn
 
Top