Tham khảo nguyên nhân gây rò rỉ điện

#1
Tham khảo nguyên nhân gây rò rỉ điện

Đôi khi bạn chạm tay vào máy giặt và có hiện tượng bị giật điện nhẹ thì đó chính là máy chà sàn liên hợp nhà xưởng dấu hiệu của tình trạng máy giặt bị rò rỉ điện.


NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÁY GIẶT RÒ RỈ ĐIỆN
Nếu bạn chạm vào máy giặt và có hiện tượng bị giật điện thì có lẽ máy giặt nhà bạn đã bị rò rỉ điện (hở điện). Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

Dây điện bị hở hoặc đứt: Trong quá trình sử dụng, dây điện có thể bị các loài gặm nhấm cắn đứt và chạm vào vỏ máy gây ra hiện tượng rò rỉ điện trên máy giặt.

Vị trí đặt máy: Nếu máy giặt nhà bạn được đặt ở nơi ẩm thấp, không bằng phẳng sẽ rất dễ sinh ra hiện tượng bị rò điện ra ngoài vỏ.

Không nối dây tiếp đất cho máy giặt: Nối dây tiếp đất là biện pháp ngăn ngừa hiện tượng bị điện giật khi bị rò rỉ điện, nhưng thường bị bỏ qua khi lắp đặt máy.

CÁC CÁCH XỬ LÝ KHI MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ ĐIỆN

Cách 1: Kiểm tra dây nguồn
Hãy thử xem dây nguồn của máy giặt có bị hở hoặc đứt không nhé, nếu có bạn chỉ cần nối lại hoặc thay dây mới để giải quyết tình trạng máy giặt rò rỉ điện.

Cách 2: Đảo chân phích cắm của máy giặt
Trước tiên bạn cần dùng bút thử điện kiểm tra xem vỏ máy có điện hay không. Nếu có, bạn chỉ cần rút phích cắm ra, xoay 180 độ rồi cắm lại, sau đó thử kiểm tra lần nữa xem máy giặt bị rò rỉ nữa hay không, nếu vẫn còn bạn hãy tham khảo thêm cách dưới đây.

Cách 3: Nối dây tiếp đất cho máy giặt
Đầu tiên bạn cần dùng tua vít để tháo ốc vít tiếp xúc với bề mặt kim loại ở phía sau máy giặt.

Sau đó, sử dụng một đoạn dây điện đã tách 2 đầu, mỗi đầu 5 – 10 cm, và nối 1 đầu vào cọc tiếp đất, 1 đầu với con ốc đã vặn ở trên. Cuối cùng là vặn chặt con ốc lại rồi dùng bút thử điện chạm vào vỏ máy để kiểm tra xem còn điện hay không.

Trường hợp bạn không thể nối dây tiếp đất, hãy sử dụng ổ cắm kiểu F của một số nước Châu Âu.

Lưu ý: Các cách xử lý trên đây chỉ là một số cách xử lý máy giặt bị rò rỉ điện tạm thời. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và xử lý máy giặt bị rò rỉ điện một cách triệt để, bạn nên sử dụng dịch bảo trì điện lạnh từ những thợ có kinh nghiệm.
 
Top