Cần Mua Tiêu chuẩn thiết kế lò hơi

#1
Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi để phòng tránh sự hình biến thành cáu cặn, đa dạng tiêu chuẩn đã được công bố quy tắc việc sử dụng nước cấp cho lò hơi. Ví dụ: TCVN 12728: 2019 của Việt Nam về Tiêu chuẩn chất lượng nước cấp tặng nồi hơi và nước ngoài trời. Nồi hơi chuyên dụng cho nồi hơi ống lửa – Nồi hơi ống lửa. Tiêu chuẩn nước nồi hơi phải chắc chắn các yêu cầu giống như chỉ số pH, độ dẫn điện, độ cứng của nước. Những yếu tố này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự yên ổn của lò hơi mà còn ảnh hưởng đến năng suất món đồ được sản xuất.

Tiêu chuẩn cấp nước lò hơi nhằm đảm bảo yên ổn
Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi



Nước cấp tặng nồi hơi thường được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. phổ biến nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. mọi nguồn nước này đều nắm tới tạp chất. Nó không chỉ chứa phổ biến tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa biến thành chất không hòa tan. Từ đó tựa chắc chắn vào trở thành ống nồi hơi. Điều này khiến tặng cháy nổ dễ xảy ra hơn trong công đoạn vận hành lò hơi. hiện nay, một số quy tắc được các bang ban hành thúc đẩy đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với tiêu chí phòng tránh ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi hoạt động cần các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn cấp nước lò hơi,…

Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi tiêu biểu bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 đưa cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 cho nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍

Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

đảm bảo hoạt động lò hơi yên bình, tốt trong sản xuất.
ngăn ngừa sự tích tụ cặn và góp phần nâng cao chất lượng sử dụng nhiên liệu của chương trình.
Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, khả năng cao đạt tới 15-20 năm.
hạn chế hư hỏng nồi hơi.

Tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi



Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát hiệu quả nước của nước lò hơi cũng quan trọng để chắc chắn tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của lò.

+ Độ cứng:

Độ cứng của nước cấp lò hơi là khía cạnh trọng yếu được kiểm sát dựa trên hàm lượng khoáng chất sở hữu trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước khả năng cao được xác định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để hạn chế hình thành cặn bám trong lò hơi và chương trình đường ống, tương tác đến hiệu suất và tuổi thọ của thứ.

+ Độ PH:

Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để bảo đảm sự ổn định của kế hoạch, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong tầm từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ có lẽ gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, thúc đẩy đến hiệu suất và độ bền của hệ thống.

+ Độ dẫn điện:

Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một yếu tố trọng yếu. Nước phải sở hữu đủ độ dẫn điện để tránh hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong hệ thống. Để chắc chắn hiệu suất vận hành và an toàn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định.

+ Hàm lượng oxy

Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và hạn chế. Oxy trong nước thường xuyên gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và chương trình đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi khả năng cao yêu cầu nồng độ oxy phải chăng để bảo vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

+ Hàm lượng các ion khác:

Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp đưa cho lò hơi còn quy tắc rõ hàm lượng các ion khác giống như sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này thường xuyên gây ăn mòn, hình biến thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để đảm bảo tính ổn định và chất lượng của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.
 
Top