Yếu tố để chọn cân điện tử chính xác

#1
Yếu tố để chọn cân điện tử chính xác


Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cân điện tử đã trở thành công cụ không thể thiếu để đo lường khối lượng. Cân điện tử có nhiều loại đa dạng, từ cân điện tử mini đến cân hàng trăm tấn. Cân điện tử có ưu thế là mua cân điện tử ở đâu tphcm sự chính xác, dễ sử dụng. Để chọn cân điện tử chính xác thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.


Thực trạng thị trường cân điện tử hiện nay
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cân điện tử. Từ các cân cực chính xác trong các phòng thí nghiệm, đến những cân điện tử sức khỏe theo dõi được sức khỏe cho gia đình. Cũng có những dòng cân điện tử khối lượng lớn hàng trăm tấn như cân xe tải. Vàmỗi dòng cân lại có rất nhiều hãng sản xuất, đơn vị khác nhau. Điều này làm cho sự đa dạng sản phẩm, tuy nhiên cũng làm khó khăn cho khách hàng khi muốn lựa chọn được sản phẩm tốt.


Cân điện tử cần có độ ổn định cao
Độ ổn định là yếu tố rất quan trọng đối với sản phẩm cân điện tử. Chính vì vậy khi chọn mua cân hãy lưu ý đến vấn đề này. Độ ổn định của cân điện tử được quyết định bởi 3 yếu tố sau:


+ Kết cấu khung bàn cân phải chắc chắn, thép dày dặn, bàn cân nặng. Lắp ráp phần cơ khí bàn cân phải chuẩn.
+ Bộ chỉ thị: tốt, có độ phân giải đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Đo lường Việt Nam
+ Cảm biến lực: độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, chuẩn
Độ chuẩn xác là yếu tố quan trọng nhất khi chọn cân điện tử
Cân dùng để đo lường, và tất nhiên độ chuẩn xác sẽ là tiêu chị quan trọng nhất. Cũng tùy dòng cân thì sẽ cần có đọ chính xác cao hoặc thấp khác nhau tuy nhiên độ chính xác cao sẽ là điểm cộng để chọn cân. Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và Độ nhậy của Cảm biến lực (cảm biến tải-Loadcell)


Độ bền là yếu tố quan trọng để chọn cân điện tử
Khi mua bất kỳ hàng hóa gì, chúng ta đều mong muốn là sản phẩm có độ bền cao. Và tất nhiên, cân điện tử cũng vậy. Tuổi thọ của cân phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân. Nếu thiết bị được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra đúng quy trình kỹ càng trước khi xuất xưởng, điều này có nghĩa thiết bị sẽ có chất lượng cao.


Để chọn được cân có độ bền cao, ngoài chọn nhà cung cấp uy tín, bạn cũng cần phải tham khảo về các dòng cân đó từ ý kiến của những người mua trước.


Mức giá cũng là một lưu ý khi chọn cân điện tử
Giá cả luôn là vấn đề mà chúng ta quan tâm. Vậy nên ban đầu trước khi mua bạn nên đưa ra ngân sách có thể chi cho cân điện tử. Sau đó chúng ta sẽ tìm những loại cân phù hợp.


Ngoài ra, bạn nên biết rằng cân điện tử có nhiều loại cân với các tính năng và cấu trúc khác nhau để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng. Chọn thang đo,bạn có thể định hướng bao gồm các yếu tố sau: trọng lượng cần thiết, trọng lượng tối đa để cân (công suất cân), sai số, môi trường cân.
 
Top